Home » Khỏe và đẹp » Con bị u máu, bố mẹ tưởng có nốt ruồi son

Con bị u máu, bố mẹ tưởng có nốt ruồi son

Anh Hoàng ở TP HCM  cho biết bé càng lớn lên, các “nốt ruồi” lan rộng thành vết bớt lớn choán trọn bàn tay của bé. Sau 6 tháng, vết bớt đã phát triển thành khối u. 

Vợ chồng anh Hoàng đưa con đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán bị u máu. Sau một thời gian điều trị, các khối u máu không giảm mà còn lan khắp mu bàn tay, cổ tay bé. “Chúng tôi đưa cháu đi chữa ở nhiều bệnh viện trong thành phố mà vẫn không thuyên giảm”, anh Hoàng kể.

Sau bốn năm kiên trì điều trị, đến nay các khối u máu trên tay con anh Hoàng đã lặn hết. Ảnh: TT.

Sau bốn năm kiên trì điều trị, đến nay các khối u máu trên tay con anh Hoàng đã lặn hết. Ảnh: TT.

Anh Hoàng đưa con đến khám tại Trung tâm U máu của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Bác sĩ Hoàng Văn Minh áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc bôi ngoài da. Đến nay sau bốn năm kiên trì theo đuổi phác đồ điều trị, các khối u trên tay bệnh nhi đã lặn hẳn. Chỉ còn vài sợi máu ở mu bàn tay, bác sĩ tiếp tục điều trị bằng laser để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bác sĩ Minh cho biết u máu, bớt bẩm sinh là bệnh lý thường gặp ở trẻ em, chiếm từ 5 đến 10%. Thống kê trung bình một năm Trung tâm U máu của bệnh viện điều trị cho hơn 4.000 ca. Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh khi trẻ xuất hiện những vết bớt ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể trong thời gian dài, nên đưa bé đến bệnh viện càng sớm càng tốt, để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Trần Ngoan