Home » Khỏe và đẹp » Con gái xin cho mẹ ra viện sớm đề dồn tiền điều trị người cha

Con gái xin cho mẹ ra viện sớm đề dồn tiền điều trị người cha

Họ thuộc gia đình 3 người ở Lạng Sơn gồm bố mẹ và con trai nguy kịch do ngộ độc sau khi ăn nấm. Ngày 27/3, cô con gái út đã phải xin cho anh trai xuất viện do không thể cứu chữa và gia đình thiếu tiền điều trị, tập trung chi phí cho bố mẹ có cơ hội sống cao hơn. Người con trai đã mất trên đường đưa từ bệnh viện về nhà. Ngày 8/4, các con gái lại ký giấy cam kết với bệnh viện xin cho mẹ xuất viện sớm.

“Sức khỏe mẹ đã khá hơn dù vẫn còn yếu, chưa đi lại được, lại buồn vì mất anh trai và lo tiền viện phí nên huyết áp tụt. Về nhà, bác sĩ ở trạm y tế xã đến nhà kiểm tra huyết áp cho mẹ, tiết kiệm tiền cho bố nằm viện tiếp”, Chu Thị Thoa, cô con gái thứ hai trong gia đình chia sẻ.

Bác sĩ cho biết, hiện người bố vẫn còn suy gan, mắt vàng, da vàng và phải điều trị dài ngày nữa. “Tình trạng bố em nặng hơn mẹ nên phải dồn tiền chữa trị cho bố”, cô gái cho biết. 

con-gai-xin-cho-me-ra-vien-som-de-don-tien-dieu-tri-nguoi-cha

Người mẹ là bà Hà Thị Cúc nghẹn ngào trên giường bệnh mỗi khi nhắc đến con trai xấu số. Ảnh: N.P.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sức khỏe của hai bệnh nhân này đang dần hồi phục với tiên lượng khá tốt. Tuy nhiên, khó khăn mà gia đình họ phải đối mặt là không có thẻ bảo hiểm y tế. Ở giai đoạn nguy hiểm, mỗi ngày chi phí chữa trị lên tới 20-30 triệu một người. Đến nay, kinh phí nằm viện của cả gia đình đang nợ bệnh viện lên tới cả trăm triệu đồng.

Cô con gái cho biết toàn bộ số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ, gia đình vay mượn được đều dùng để chi trả viện phí. Thoa hiện nghỉ làm ở nhà trông mẹ, còn người chị gái cả ở bệnh viện chăm sóc bố.

Gia đình có 4 anh em gồm 3 gái, một trai. Ngày 20/3, bố mẹ và con trai bị ngộ độc nấm được chuyển từ Lạng Sơn về Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong tình trạng nguy kịch. Người bố sau một tuần hôn mê đã dần thoát mê; người mẹ không ăn nấm chỉ ăn nước và thịt nên ngộ độc nhẹ hơn; trong khi đó người con trai nặng nhất. 

Xem thêm: Em gái út nghẹn ngào chia sẻ quyết định xin đưa anh trai về chờ chết

Phương Trang