Home » Khỏe và đẹp » Cristiano Ronaldo khỏe trẻ nhờ ‘đối xử với cơ thể như chiếc Ferrari’

Cristiano Ronaldo khỏe trẻ nhờ ‘đối xử với cơ thể như chiếc Ferrari’

Không chỉ là một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại, Cristiano Ronaldo (CR7) còn khiến cả thế giới nể phục về sức mạnh thể chất. Sau khi thực hiện một số bài kiểm tra, ban huấn luyện viên đội tuyển Real Madrid nơi CR7 đầu quân kết luận siêu sao sở hữu cơ thể của một chàng trai 23 tuổi dù năm nay đã bước sang tuổi 33. 

Trên thực tế, trải qua 16 năm thi đấu chuyên nghiệp, Ronaldo chưa hề tỏ ra xuống sức. Cơ bắp anh vẫn săn chắc đến mức được nhận xét “như chạm khắc từ đá cẩm thạch”. Vậy đâu là bí quyết giúp Ronaldo trẻ mãi không già?

Cristiano Ronaldo sở hữu thân hình đẹp như chạm khắc từ đá cẩm thạch. Ảnh: MH.

Cristiano Ronaldo sở hữu thân hình đẹp “như chạm khắc từ đá cẩm thạch”. Ảnh: MH.

Theo Men’s Health, Ronaldo khác biệt những vận động viên khác ở chỗ làm việc nguyên tắc và đam mê chăm sóc sức khỏe. Hàng ngày, anh dành 3-4 tiếng tập luyện trên sân cỏ và ở phòng gym để đảm bảo tăng cường cả thể lực lẫn kỹ thuật. Nhờ vậy, Ronaldo luôn duy trì lượng mỡ dưới 10% đồng thời được xếp vào danh sách hình thể đẹp nhất thế giới. 

Bên cạnh sự chăm chỉ, Ronaldo tuân thủ lối sống khoa học. Anh ăn 6 bữa một ngày, mỗi bữa cách nhau 2-4 tiếng với nhiều loại protein và rau xanh. CR7 cũng tuyệt đối kiêng đồ ăn, đồ uống nhiều đường. “Anh ấy không phải kiểu người ra ngoài ban đêm để ăn tối và uống rượu. Ronaldo luôn luôn tập luyện, dù với đội tuyển hay ở nhà”, Santiago Segurola, nhà báo bóng đá Tây Ban Nha tiết lộ.  

Thân hình đáng mơ ước nhờ sự chăm chỉ và đam mê chăm sóc bản thân của Ronaldo. Ảnh: MH,

Thân hình đáng mơ ước nhờ sự chăm chỉ và đam mê chăm sóc bản thân của Ronaldo. Ảnh: MH,

Một thói quen khác của Ronaldo là tắm nước đá lúc 5h sáng để khởi động hoặc 3h sáng nếu cần hồi phục sau trận đấu. “Anh ấy bị ám ảnh về việc chăm sóc bản thân và đối xử cơ thể mình như một chiếc Ferrari”, Segurola kết luận. 

Minh Nhật