Home » Khỏe và đẹp » Cristiano Ronaldo làm đại sứ toàn cầu chiến dịch vận động hiến máu

Cristiano Ronaldo làm đại sứ toàn cầu chiến dịch vận động hiến máu

Chiến dịch BE THE 1 được tổ chức quy mô toàn cầu nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6. Mục đích truyền thông về việc hiến máu và các thành phần máu trên toàn cầu, truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành người hiến máu thường xuyên, hiến máu suốt đời.

Danh thủ Cristiano Ronaldo được chọn là đại sứ toàn cầu của chiến dịch. Cristiano hiến máu lần đầu tiên vào năm 24 tuổi khi con một đồng đội của anh mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó, cầu thủ này hiến máu đều đặn và tham gia các hoạt động tuyên truyền. 

cristiano-ronaldo-lam-dai-su-toan-cau-chien-dich-van-dong-hien-mau

Danh thủ Cristiano Ronaldo là đại sứ toàn cầu của chiến dịch BE THE 1. Ảnh: Sanbs.

Tại Việt Nam, cầu thủ Thành Lương là đại sứ chương trình. 

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội) cho biết, đây là chiến dịch lớn được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng tổ chức với hình thức và cách làm rất đa dạng. Với công nghệ truyền máu hiện đại, mỗi đơn vị máu có thể cứu sống tối thiểu 3 người bệnh.

“Thông điệp của BE THE 1, mỗi người khỏe mạnh hãy trở thành một người hiến máu, hiến máu thường xuyên và vận động người khác cùng hiến máu để mang lại sự sống cho người bệnh”, giáo sư Trí nhấn mạnh.

Chiến dịch BE THE 1 được phát động tại Việt Nam với ngày 11-18/6 là tuần cao điểm vận động hiến máu cho ngày hội Mùa hè nhân ái. Chương trình được tổ chức ngày 18/6 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.

Ước tính khoảng 1,6% dân số Việt Nam tham gia hiến máu, với khoảng 1,4 triệu đơn vị mỗi năm. Hiện nay vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu máu, nhất là vào hè, vùng xa, hải đảo. Lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng khoảng 70% nhu cầu điều trị.

Nam Phương