Home » Khỏe và đẹp » Cụ bà đột tử giữa trời nắng Hà Nội

Cụ bà đột tử giữa trời nắng Hà Nội

Theo người dân, bà cụ đang đi xe máy bỗng dưng có biểu hiện loạng choạng và ghé vào bên đường rồi gục xuống. Người dân nhanh chóng gọi cấp cứu, tuy nhiên chỉ ít phút sau khi cấp cứu 115 đến nơi thì bà đã tắt thở. Lực lượng chức năng cùng gia đình đã đưa thi thể bà về nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ cho rằng có thể thời tiết quá nóng ở Hà Nội khiến người phụ nữ đột ngột phát bệnh. Sáng 5/6, trời nắng chói chang từ sáng sớm, không khí hanh khô gây cảm giác bức bối cho người đi đường. Nhiệt độ ngoài đường có thể lên đến 39-40 độ C vào buổi trưa.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi nhiệt độ cao, người dân tốt nhất là ở trong môi trường mát. Nếu phải đi ra ngoài trời, bạn nên mặc quần áo rộng, nhẹ và sáng màu, đội mũ rộng vành; sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF trên 30. Chú ý uống nhiều nước để tránh mất nước. Mỗi ngày nên uống ít nhất 8 cốc nước, nước trái cây, hoặc nước rau…; khuyến khích sử dụng đồ uống thể thao giàu chất điện giải. Tránh chất lỏng có cafein hoặc cồn bởi có thể khiến bạn mất nhiều dịch hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn do nhiệt.

Nếu bạn sinh sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà không có quạt hay điều hòa không khí thì hãy cố gắng dành 2 giờ trong khoảng thời gian nóng nhất trong ngày để tới môi trường có máy điều hòa (siêu thị, bưu điện, ngân hàng, thậm chí nhà hàng xóm…) hoặc những nơi râm mát… Nhà nên đóng cửa rèm, che chắn cửa hoặc hạ mành… trong thời gian nóng nhất trong ngày, mở cửa sổ vào ban đêm ở hai bên của ngôi nhà để tạo sự thông gió.

Hà An