Home » Khỏe và đẹp » Cụ ông 81 tuổi tập gym 180 phút mỗi ngày

Cụ ông 81 tuổi tập gym 180 phút mỗi ngày

Theo OddityCentral, ông Kanazawa tập thể hình từ khi còn trẻ và từng nhiều lần giành giải quán quân trong các cuộc thi. 34 tuổi, ông giải nghệ, từ đó ngừng tập luyện, hút thuốc, uống rượu và ăn uống không kiểm soát.

Nhiều lần nhìn vào gương, ông Kanazawa tự hỏi “đó có phải là thân hình của người từng nhiều lần vô địch tại cuộc thi thể hình hay không”. Đến khi bước sang tuổi 50, Kanazawa mới có động lực luyện tập trở lại.

Ông Kanazawa sở hữu khối cơ bắp rắn chắc ở tuổi 81. Ảnh: OC.

Ông Kanazawa sở hữu khối cơ bắp rắn chắc ở tuổi 81. Ảnh: OC.

Mọi chuyện bắt đầu khi vợ ông ngã bệnh. Kanazawa muốn làm vợ vui. Ông chợt nhớ trong quá khứ, lúc vợ vui nhất là khi ông đoạt chức vô địch thể hình quốc gia. Vì vậy, Kanazawa quyết định đến phòng tập, thay đổi chế độ ăn uống để lấy lại vóc dáng săn chắc như xưa.

Để trở thành “vận động viên thể hình giỏi nhất Nhật Bản”, Kanazawa quyết tâm bỏ thuốc lá, rượu bia. Ông áp dụng chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, uống sữa đậu nành lên men, ăn súp với trứng và bổ sung protein. Kanazawa không ăn thịt và cá vì là những món khó tiêu với ông.

Khi còn trẻ, Kanazawa tập 6 giờ một ngày và dành khoảng hai ngày để một nhóm cơ được nghỉ ngơi trước khi tập lại. Ở tuổi 50, ông tập mỗi ngày 3 giờ và dành một tuần để một nhóm cơ phục hồi.

Ông Kanazawa trong một cuộc thi thể hình 2 năm trước. Ảnh: OC.

Ông Kanazawa trong một cuộc thi thể hình hai năm trước. Ảnh: OC.

Quyết tâm tập luyện của ông dần mang lại kết quả. Tuy nhiên, dấu hiệu lão hóa trên cơ thể là làn da nhăn nheo thì không thể cải thiện. Vì vậy, ông sử dụng dầu có nguồn gốc từ ngựa để làn da thêm săn chắc.  Năm 2016, sau nhiều năm tập luyện trở lại, Kanazawa giành được vị trí thứ 6 trong cuộc thi thể hình thế giới cho người trên 65 tuổi. Ông cũng là người cao tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Tập luyện thường xuyên suốt 30 năm qua giúp ông Kanazawa sở hữu sức khỏe tuyệt vời. Không chỉ cơ bắp săn chắc mà ông còn rất ít khi nào bị bệnh vặt như cảm cúm hay sổ mũi, không gặp các vấn đề về đau khớp, đau lưng. Kanazawa cho biết sẽ tiếp tục tập cho đến ít nhất là 85 tuổi. Ông là bằng chứng sống cho thấy sẽ không bao giờ quá muộn để bắt đầu tập gym và đạt được vóc dáng mình mơ ước.

Thu Hiền