Home » Khỏe và đẹp » Cuộc đời 11 ngày ngắn ngủi của bé sơ sinh dị tật tim

Cuộc đời 11 ngày ngắn ngủi của bé sơ sinh dị tật tim

Ngày 17/12/2016, Lyndsay cùng Matthew Brentlinger đón chào cặp song sinh William và Reagan. Hai đứa trẻ có đôi mắt to tròn, thân hình bé nhỏ song vô cùng hoàn hảo. Thế nhưng, niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng chẳng thể trọn vẹn. William bị dị tật ở tim và dù trông rất khỏe mạnh, bé đang chết dần.

khoang-khac-cuoi-cung-cua-em-be-11-ngay-tuoi

Bé trai William. Ảnh: Lindsey Brown.

Mandy Edwards, một người bạn của nhà Brentlinger biết rằng quãng ngày Lyndsay và Matthew được ở cạnh cả hai con vô cùng ngắn ngủi. Cô quyết định liên lạc với nhiếp ảnh gia Lindsey Brown để thực hiện một bộ ảnh làm món quà Giáng sinh không thể nào quên cho cả gia đình.

Nghe câu chuyện về William, Brown lập tức đồng ý chụp bất chấp lịch làm việc dày đặc. Hai ngày sau, nữ nhiếp ảnh gia tới gặp cặp sinh đôi Brentlinger. Thời gian vô cùng gấp rút bởi chẳng ai biết William sẽ ra đi khi nào. 

khoang-khac-cuoi-cung-cua-em-be-11-ngay-tuoi

Lyndsay cùng Matthew Brentlinger ôm cặp song sinh. Ảnh: Lindsey Brown.

“Các con thật hoàn hảo”, Brown kể với CNN. “William rất tỉnh táo như thể cố gắng tận hưởng tất cả. Còn Reagan buồn ngủ và chẳng chịu mở mắt. Đó là một khoảnh khắc vừa ngọt ngào vừa đắng cay”.

Ảnh: Khoảnh khắc cuối cùng của William bên gia đình

Ít hôm sau buổi chụp ảnh, William qua đời. Khi ấy, bé mới 11 ngày tuổi.

khoang-khac-cuoi-cung-cua-em-be-11-ngay-tuoi-1

William mở to mắt trong khi em gái Reagan đang ngủ. Ảnh: Lindsey Brown.

Matthew, bố cặp song sinh nghẹn ngào chia sẻ chuỗi ngày ít ỏi bên cạnh William là “11 ngày hạnh phúc nhất đời”. Nhờ những tấm hình của Brown, kỷ niệm về bé trai sẽ mãi còn đó.

“Biết rằng họ sẽ nhìn lại bộ ảnh và một ngày nào đó cho Reagan xem giúp sưởi ấm trái tim tôi, nhiều hơn những gì tôi có thể nói thành lời”, Brown xúc động.

Minh Nguyên