Home » Khỏe và đẹp » Cứu sống chàng trai bị dao đâm xuyên mắt đến não

Cứu sống chàng trai bị dao đâm xuyên mắt đến não

Theo Foxnews, Vizcaino cãi nhau với bạn trai của em gái là Daniel Del Valle Serrano. Daniel lấy con dao đâm thẳng vào mắt Vizcaino trước khi bỏ chạy. Vizcaino được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và phải đợi đến 18 tiếng đồng hồ mới được phẫu thuật. Trong suốt thời gian đó, con dao vẫn nằm yên trong hốc mắt.

cuu-song-chang-trai-bi-dao-dam-xuyen-mat-den-nao

Vizcaino sống sót thần kì sau tai nạn. Ảnh: CEN.

Kết quả chụp X-quang cho thấy con dao đâm vào đầu nạn nhân khoảng 8 cm, xuyên qua hốc mắt và đi đến não. “Tôi đã cố rút con dao ra nhưng không được. Nó dính quá chặt”, Vizcaino cho biết.

Bác sĩ Alberto Dau Acosta, trưởng kíp phẫu thuật lấy lưỡi dao cho Vizcaino, nói đã hết sức kinh ngạc khi thấy vị trí của con dao đâm sâu vào não trên ảnh X-quang. Các bác sĩ giỏi nhất cùng tham gia ca mổ lấy dao. Ca phẫu thuật thành công, không những cứu sống Vizcaino mà còn giữ được 90% thị lực. Bộ não của anh cũng không chịu bất kỳ di chứng tổn thương nào.

“Sau khi lấy con dao ra ngoài, chúng tôi kiểm tra phản xạ đồng tử và thấy vẫn hoạt động rất tốt”, bác sĩ Acosta cho biết.

cuu-song-chang-trai-bi-dao-dam-xuyen-mat-den-nao-1

 Hình ảnh bệnh nhân bị con dao dâm xuyên mắt đến não. Ảnh: CEN.

Sức khỏe Vizcaino đã dần ổn định và anh đang được điều trị tích cực tại phòng khám La Misericordia tại thành phố Barranquilla. 

Video Vizcaino hồi phục sau tai nạn