Home » Khỏe và đẹp » Cứu sống hai người tự tử do thua cá độ World Cup

Cứu sống hai người tự tử do thua cá độ World Cup

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, Phó Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện Thống Nhất cho biết nam bệnh nhân 33 tuổi cấp cứu lúc 20h tối 27/6 trong tình trạng ngộ độc thuốc diệt chuột. Các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày, điều trị than hoạt tính. Do đến viện sớm, được cấp cứu kịp thời nên hiện bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, đang được theo dõi.

Bệnh nhân cho biết làm nghề chạy xe ba gác tại Hóc Môn. Từ đầu mùa giải World Cup đến nay anh thua cá độ khoảng 300 triệu. Hai hôm nay dù không còn cá độ nhưng số tiền nợ quá lớn, anh quẫn bách tìm đến cái chết. Sau khi uống ba gói thuốc chuột, anh gọi điện nhờ người nhà đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân hiện đang dần hồi phục sức khỏe. Ảnh: Lê Phương.

Bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe. Ảnh: Lê Phương.

Trước đó vài giờ, Bệnh viện Thống Nhất cũng tiếp nhận nam bệnh nhân sinh năm 1971, ngụ Tân Bình, vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ do ngộ độc thuốc trừ sâu nhóm carbamat. Bác sĩ phải tiến hành đặt nội khí quản giúp thở. Sáng nay bệnh nhân đã được cai nội khí quản. Người vợ đi cùng cho biết chồng thua cá độ đá banh nên tìm cách quyên sinh.

Theo bác sĩ Ánh, ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột có thể biến chứng suy thận, suy gan, rối loạn nhịp, suy hô hấp, rối loạn chảy máu…, nếu không xử trí kịp thời sẽ tử vong. Sau khi xuất viện bệnh nhân cũng cần phải chú ý đến yếu tố tâm lý.

Bác sĩ khuyến cáo để giữ gìn sức khỏe, mọi người xem bóng đá cần chọn lọc những trận đấu với giờ giấc phù hợp, không thức quá khuya, gây ảnh hưởng năng suất làm việc, đặc biệt những người lao động chân tay rất dễ xảy ra tai nạn. Cần xác định xem bóng đá là giải trí lành mạnh, không tham gia cá độ.


Lê Phương