Home » Khỏe và đẹp » Cứu sống nữ du khách Trung Quốc bị đột quỵ

Cứu sống nữ du khách Trung Quốc bị đột quỵ

Chiều 10/4, Bác sĩ Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bà Tống Chí Anh 53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, không may bị xuất huyết não trong chuyến du lịch đến Việt Nam.

Nữ du khách Trung Quốc cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Võ Thạnh.

Nữ du khách Trung Quốc cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Võ Thạnh.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não nghi do vỡ dị dạng mạch máu não. Kết quả chụp mạch máu não cho thấy bệnh nhân có đến hai túi phình mạch máu não ở hai bên. Túi phình bên trái đã vỡ gây xuất huyết não rất nặng, nguy cơ bệnh nhân tử vong, cần phải can thiệp kịp thời.

Bà Anh không có người thân bên cạnh. Người bạn cùng đi du lịch là bà Phạm Thụy Phương đã thay mặt gia đình bà Anh ký giấy đồng ý để các bác sĩ tiến hành can thiệp mạch máu não cho bệnh nhân. 

Với phương pháp loại bỏ túi phình bằng CoiL, bác sĩ Tôn Thất Trí Dũng, Phó Trưởng Khoa Nội – Đột quỵ cùng ê kíp y bác sĩ đã tiến hành can thiệp mạch máu não cho bệnh nhân Anh. Sau gần hai giờ tiến hành thủ thuật, ca can thiệp thành công, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo.

Sau hai tuần, sức khỏe của bà Anh đã bình phục. Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế giúp bệnh nhân này chuẩn bị các thủ tục cần thiết để trở về nước.

Cảm kích các bác sĩ đã cứu sống mình trong gang tấc, nữ du khách Trung Quốc đã viết thư cảm ơn đội ngũ y tế và hứa sẽ quay trở lại Huế du lịch.

Võ Thạnh