Home » Khỏe và đẹp » Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim

Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim

Người ta hay nói hãy kết hôn với người bạn thân nhất và Sophia Elyssa Chiappalone (Mỹ) đã thực hiện điều này dù chưa bước chân vào lớp một.

dam-cuoi-trong-mo-cua-co-be-5-tuoi-mac-benh-tim

Sophia và Hunter trong ngày “cưới”. Ảnh: SassyMouth.

Theo Fox NewsSophia được chẩn đoán tứ chứng Fallot ngay từ khi mới chào đời. Đây là một dị tật tim bẩm sinh liên quan đến bốn vấn đề bao gồm thông liên thất, tắc nghẽn đường thoát từ thất phải lên phổi và/hoặc hẹp van động mạch phổi, động mạch chủ nằm vắt lên vách liên thất, phì đại thất phải.

“Con là đứa trẻ xinh đẹp với trái tim tan vỡ”, Kristy Somerset-Chiappalone, mẹ Sophia chia sẻ. Trên trang cá nhân, cô giải thích trường hợp của bé gái rất nghiêm trọng và đòi hỏi hàng loạt ca phẫu thuật. Mới năm tuổi, Sophia đã trải qua hai lần mổ tim.

Không dừng lại ở đó, tứ chứng Fallot rút ngắn tuổi thọ bệnh nhi. Không ai biết em có thể trụ lại bao lâu. Nếu sống sót, sau này Sophia cũng phải ghép tim, phổi.

Dự kiến ca phẫu thuật tim thứ ba của Sophia diễn ra tháng 1/2018 tại Trung tâm Y tế Nhi Boston. Tranh thủ thời gian, cô bé đã nói chuyện với mẹ về ý muốn tổ chức đám cưới với cậu bạn thân Hunter. Năm 2015, Sophia và Hunter gặp nhau ở trường mẫu giáo rồi nhanh chóng trở nên thân thiết.

dam-cuoi-trong-mo-cua-co-be-5-tuoi-mac-benh-tim-1

Khoảnh khắc tình cảm của cặp đôi tí hon. Ảnh: SassyMouth.

Được sự đồng ý của hai bên gia đình, ngày 23/10, cặp đôi tí hon tổ chức “hôn lễ” tại một khu vườn đầy lá vàng. Có mặt tại “đám cưới”, nữ nhiếp ảnh gia Balletti-Lavoie đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu, chú rể.

dam-cuoi-trong-mo-cua-co-be-5-tuoi-mac-benh-tim-2

Nụ cười rạng rỡ của cô dâu Sophia. Ảnh: SassyMouth.

Câu chuyện về Sophia và Hunter nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. “Tôi choáng ngợp bởi tình yêu và sự ủng hộ mọi người dành cho Sophia cũng như ước nguyện của con”, Kristy xúc động. “Sophia đã chiến đấu không ngừng từ hơi thở đầu tiên để rồi gặp gỡ bạn thân, tình yêu của mình khi mới lên ba. Câu chuyện này xứng đáng được cả thế giới biết đến”. 

Minh Nguyên