Home » Khỏe và đẹp » Đàn ông ít tinh binh thường ốm yếu nhiều bệnh

Đàn ông ít tinh binh thường ốm yếu nhiều bệnh

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa số lượng tinh trùng và tình trạng sức khỏe ở nam giới. Họ khẳng định, lượng tinh trùng của người đàn ông là dấu hiệu sức khỏe tổng thể của họ. Người có số lượng tinh trùng thấp thường gặp các vấn đề sức khỏe như khối lượng xương thấp hơn, nguy cơ tim mạch tăng cao, và những thay đổi về trao đổi chất. 

Nghiên cứu này tổng hợp từ khảo sát ở 5.177 nam giới Italy. Kết quả, một nửa số đàn ông có số tinh trùng thấp (ít hơn 39 triệu tinh trùng trên mỗi lần xuất tinh) có mỡ cơ thể nhiều hơn 20% so với những người lượng tinh trùng bình thường. Ngoài ra, những người đàn ông này còn có nguy cơ huyết áp cao, mỡ máu cao, cholesterol xấu và triglyceride cao hơn.

Ảnh; Shuterstock.

Ảnh; Shuterstock.

Nam giới có số tinh trùng thấp cũng có tỷ lệ hội chứng chuyển hóa cao hơn, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột qụy. Đặc biệt, họ có mức testosterone thấp, nhiều khả năng khối lượng xương thấp hơn làm cho xương dễ bị gãy. 

Theo Iflscience, kể từ năm 1973, số lượng tinh trùng giảm từ 50 đến 60% ở đàn ông các nước phương Tây. Nghiên cứu mới này cho thấy, việc giảm số tinh trùng có thể liên quan đến sự suy giảm sức khỏe đàn ông trong vài thập kỷ qua. Nghiên cứu vừa được trình bày trong hội nghị hàng năm lần thứ 100 của Hiệp hội Nội tiết tại Chicago (Mỹ).

Thu Hiền