Home » Khỏe và đẹp » Đánh giá phòng khám ‘tồi tệ’, nữ bệnh nhân bị kiện một triệu USD

Đánh giá phòng khám ‘tồi tệ’, nữ bệnh nhân bị kiện một triệu USD

“Đây đúng là một cơn ác mộng”, Michelle Levine ca thán về tình cảnh hiện tại. Chưa bao giờ cô nghĩ rằng lời nhận xét của mình có thể dẫn đến rắc rối pháp lý.

Chia sẻ với CBS, Levine cho biết cô đến phòng khám phụ khoa của bác sĩ Joon Song hồi tháng 8/2017. “Tôi đến kiểm tra định kỳ nhưng khi xong xuôi lại nhận được hóa đơn siêu âm và giấy hẹn tái khám”, nữ bệnh nhân bức xúc.

Phản ánh với phòng khám về vấn đề thủ tục mà không được hồi đáp, Levine đăng lên nhiều website rằng dịch vụ của bác sĩ Song “vô cùng tồi tệ”. “Tôi đánh giá một sao trên trang Facebook của phòng khám”, người phụ nữ kể.

Bác sĩ Song đã khởi kiện Levine vì tội phỉ báng và tổn thương tinh thần, buộc cô bồi thường một triệu USD cùng toàn bộ chi phí pháp lý. Dù nữ bệnh nhân đã xóa toàn bộ nhận xét trên các website, bác sĩ Song vẫn không dừng lại. “Mọi người đều có quyền thể hiện ý kiến nhưng đánh giá sai lệch có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho một phòng khám hoặc nhà kinh doanh nhỏ”, luật sư đại diện cho bác sĩ Song nhấn mạnh.

Ảnh: DB.

Ảnh: DB.

Để tránh gặp phải tình huống kiện tụng tương tự, các chuyên gia pháp luật khuyến cáo cộng đồng lựa chọn từ ngữ cẩn thận mỗi khi đánh giá online về một chủ thể nào đó. “Sự thật là cách phòng vệ tuyệt đối”, luật sư Steve Hyman nói. “Hãy hiểu điều đó và đừng vội vàng quy chụp rằng họ lừa đảo”. 

Về phần mình, Levine khẳng định không hề hối tiếc khi đã nhận xét tiêu cực và sẽ đấu tranh đến cùng. Hiện cô đã phải chi 20.000 USD cho vụ kiện tụng. 

Minh Nguyên