Home » Khỏe và đẹp » Dịch vụ sinh nở trọn gói như nghỉ dưỡng tại bệnh viện

Dịch vụ sinh nở trọn gói như nghỉ dưỡng tại bệnh viện

Không giống các bà bầu đi đẻ khác phải tay xách nách mang quần áo bỉm sữa chuẩn bị đón bé chào đời, chị Thúy Anh cùng người nhà chỉ cần nhẹ nhàng vào viện. Chị Anh đã đăng ký dịch vụ sinh nở trọn gói tại đây. Với dịch vụ này, chị được các y bác sĩ chăm sóc toàn bộ từ tuần thai thứ 35 trở đi. Chị được siêu âm ba lần với bác sĩ sản khoa, một lần với bác sĩ gây mê, một lần siêu âm thai, theo dõi tim. Đến ngày sinh, chị không phải chuẩn bị bất cứ vật dụng gì để mang theo, kể cả quần áo hay đồ dùng cá nhân của cả mẹ và bé. Bà nội, bà ngoại cũng không phải mang thức ăn đến chăm sóc chị. 

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé chào đời tại bệnh viện 108. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khi có cơn đau dồn dập đầu tiên, chị Thúy Anh được bác sĩ đưa ngay vào phòng đẻ. Tại đây, một ê kíp gồm các bác sĩ và y tá đã có mặt sẵn sàng. Lần đầu mang thai nên Thúy Anh vô cùng lo lắng. Bác sĩ nhẹ nhàng trấn an: “Đây là kỹ thuật đẻ không đau, gây tê vô cảm, bác sĩ chuyên ngành hàng đầu của bệnh viện giúp chị nên cứ thoải mái nhất, không có gì phải lo nhé”.

Chỉ 20 phút sau, bé gái nhà chị Anh đã cất tiếng khóc chào đời. Bà mẹ trẻ ở nụ cười rạng rỡ khi ngắm nhìn con đang được các nữ hộ sinh chăm sóc sau sinhCác nhân viên y tế lau người, thay bỉm cho bé, cho bé ăn, dỗ bé ngủ để mẹ có thời gian hồi sức.

Hai mẹ con hồi sức sau sinh xong đã được đưa về phòng riêng để nghỉ ngơi.

Sinh con trọn gói viện 108 ( Bổ sung ảnh)

Điều dưỡng chăm sóc mẹ và con sau khi sinh.

Căn phòng nơi mẹ con chị Anh nghỉ đã được vệ sinh sạch sẽ, thơm tho, đầy đủ thức ăn, nước uống, hoa quả và luôn có nhân viên y tế túc trực. Theo gói dịch vụ, chị nằm ở đây 3 ngày. Bé sẽ được tiêm vitamin K, vắcxin viêm gan B mũi thứ nhất. Bác sĩ sản khoa theo dõi sức khỏe cho mẹ, bác sĩ sơ sinh theo dõi sức khỏe cho con. Hai mẹ con được cung cấp quần áo và được chăm sóc ăn uống theo chỉ định của bác sĩ.  “Nửa đêm tôi hay con cần gì chỉ việc gọi nhân viên y tế”, chị Thúy Anh cho biết.

Có khách đến thăm hai mẹ con, hộ lý vui vẻ hướng dẫn vào tận phòng trò chuyện. Trong khi mẹ tiếp khách thì các cô điều dưỡng thay bỉm cho bé, chuẩn bị đồ ăn… Hết ba ngày đăng ký, chị Thúy Anh quyết định ở thêm hai ngày nữa.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thanh Hoa, quản lý dịch vụ sinh con trọn gói tại Bệnh viện Quân đội 108 cho biết, dịch vụ này được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của các bà bầu muốn được phục vụ tận tình, chu đáo khi sinh. Dịch vụ triển khai từ tháng 1. Thai phụ được bác sĩ theo dõi kỹ những tuần cuối thai kỳ, được chăm sóc kỹ và áp dụng các kỹ thuật sinh nở hiện đại an toàn. Kỹ thuật gây tê vô cảm ngoài màng cứng khiến sản phụ không đau khi sinh. Với bé sơ sinh, kỹ thuật cắt rốn thì hai trong 24 giờ, về nhà người thân không cần chăm sóc rốn cho bé nữa.

Theo bác sĩ Hoa, thế mạnh của gói dịch vụ này là kết hợp với khoa sơ sinh của bệnh viện phụ sản trung ương để đảm bảo chế độ chăm sóc cũng như sự an toàn cao nhất cho em bé chào đời. Dịch vụ cũng giảm thiểu những tai biến trong khi sinh.

Sinh con trọn gói viện 108 ( Bổ sung ảnh) - 1

Kíp y bác sĩ đón bé chào đời.

Sáu tháng tổ chức dịch vụ, số lượng bà bầu đến viện 108 sinh con tăng gấp ba lần so ban đầu. Hiện nay, dịch vụ sinh nở trọn gói có gói sinh thường và sinh mổ. Với gói sinh thường, sản phụ thai đơn chi phí 20 triệu đồng, sản phụ mang thai đôi chi phí dịch vụ 30 triệu đồng. Chi phí sinh mổ phụ thuộc vào lần mổ thứ mấy, giá dao động 35-45 triệu đồng.

Trước ngày xuất viện, chị Thúy Anh được các điều dưỡng hướng dẫn cách vệ sinh cho bé, từ tắm giặt, thay bỉm, bú sữa… Bà mẹ trẻ cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cách chăm sóc hậu sản. Sau 5 ngày nghỉ tại bệnh viện, chị cùng con được người nhà đón về nhà mà không cần phải thu dọn đồ đạc cá nhân hay vệ sinh phòng ốc. Bệnh viện còn tặng hai mẹ con một chiếc áo sơ sinh làm kỷ niệm. “Đúng là đi đẻ mà như đi nghỉ dưỡng vậy”, chị Thúy Anh cho biết.

Thúy Quỳnh