Home » Khỏe và đẹp » Dịch vụ y tế bí mật dành cho các siêu sao hạng A

Dịch vụ y tế bí mật dành cho các siêu sao hạng A

Phụ kiện thời thượng nhất của một ngôi sao hạng A không phải những chiếc túi đắt đỏ mà chính là đội ngũ chăm sóc sức khỏe. Jonathan Cheban, ngôi sao truyền hình thực tế kiêm bạn thân nhà Kardashian tiết lộ, giới thượng lưu New York có hẳn một mạng lưới bác sĩ “mà người bình thường không thể tiếp cận”. Đặc biệt, “bình thường” ở đây không ám chỉ riêng tài sản. “Ngoài tiền, bạn phải đạt đến tầm vóc nhất định nữa”, Cheban chia sẻ với The Post.  

Từ chối các phòng khám công cộng thông thường, tầng lớp siêu giàu tìm đến những chuyên gia với kỹ thuật, máy móc đặc biệt. Marina Peredo, bác sĩ da liễu chuyên sử dụng thiết bị mang tên Futura Fit thường xuyên đón tiếp các ngôi sao có nhu cầu giảm cân. Bà cho biết Futura Fit sử dụng dòng điện nhằm tăng trương lực cơ rồi kết hợp với siêu âm tần số cao để đánh tan mỡ thừa, giúp thu gọn từ 3,8 cm đến 7,6 cm. Suốt quá trình, khách hàng không cần làm gì, thậm chí “vừa ăn bánh vừa để bác sĩ xử lý”. Đây thực sự là “một phương pháp lười biếng”. 

dich-vu-y-te-bi-mat-danh-cho-cac-ngoi-sao-hang-a

Siêu mẫu Karolina Kurkova là một trong số ngôi sao tìm đến các dịch vụ y tế bí mật. Ảnh: Pinterest.

Nếu cần chỉnh tư thế, nam diễn viên Jamie Foxx và siêu mẫu Karolina Kurkova sẽ tới phòng khám của bác sĩ Patrick Kerr, người sở hữu một trong 200 chiếc máy Atlas Orthogonal ở Mỹ. Xung động do Atlas Orthogonal tạo ra dưới tai bệnh nhân sẽ lan đến đốt sống đầu tiên, đưa nó về vị trí ban đầu. “Lúc đó, phần còn lại của cột sống tự thẳng lại”, Kerr giải thích. 

dich-vu-y-te-bi-mat-danh-cho-cac-ngoi-sao-hang-a

Bác sĩ Patrick Kerr sử dụng máy Atlas Orthogonal cho bệnh nhân. Ảnh: Stefano Giovannini.

Đối với phái đẹp, bác sĩ Suzanne Levine vô cùng quan trọng. Bà giúp họ xoa dịu bàn chân bị hành hạ hàng ngày bởi những đôi giày hiệu Christian Louboutin cao 15 cm bằng cách tiêm chất Sculptra chống lão hóa. Trong danh sách khách hàng của Levine, dễ dàng bắt gặp diễn viên Padma Lakshmi cùng tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour. “Nhiều ngôi sao đến đây chỉnh trang trước các buổi trao giải Emmy hay Oscar”, Levin bật mí.

Ưa thích Đông y, giới siêu giàu có thể liên hệ với chuyên gia bấm huyệt Gabriella Piccirilli ở Toronto để được châm cứu kích thích lưu thông và chẩn bệnh mà không làm thủng da. “Tôi ấn chiếc kim trên bề mặt da, các phản ứng khác nhau sẽ xuất hiện dựa trên trạng thái các dây thần kinh”, Piccirilli giải thích về phương pháp của mình. Một lựa chọn khác là bác sĩ châm cứu Adele Reising được nữ diễn viên Gwyneth Paltrow và đạo diễn Julian Schnabel tin dùng.

Tất nhiên, giá thành của những dịch vụ kể trên vô cùng đắt đỏ. Năm 2014, The Post đưa tin khách hàng của Levine phải thanh toán hóa đơn 178.000 USD. Để mời Picirilli đến New York khám bệnh, các ngôi sao chấp nhận trả toàn bộ tiền đi lại, ăn ở kèm 250 USD mỗi giờ trị liệu.

dich-vu-y-te-bi-mat-danh-cho-cac-ngoi-sao-hang-a-1

Bác sĩ Suzanne Levine tiêm Sculptra vào chân khách hàng. Ảnh: Stefano Giovannini.

Sẵn sàng vung hàng nghìn USD trong nháy mắt, giới thượng lưu New York chưa chắc đã nhận lại kết quả xứng đáng bởi công hiệu của các kỹ thuật trên vẫn còn mơ hồ. Gina Graziano 29 tuổi từng điều trị tại cơ sở của Peredo. Trải qua 6 liệu trình thu gọn đùi, dạ dày, bắp tay kéo dài 9 tháng, cô không hề gầy đi song khẳng định quần áo “đã vừa hơn”.

Bác sĩ Eli Bryk, Trưởng khoa Phẫu thuật Chỉnh hình tại Bệnh viện NewYork – Presbyterian/Lower Manhattan tỏ ra lo ngại về công dụng thần kỳ của Atlas Orthogonal. Theo ông, rất ít nghiên cứu chứng minh hiệu quả của các kỹ thuật như Atlas Orthogonal. Bên cạnh đó, nó còn quá mới nên chưa thể kết luận bệnh nhân thực sự hồi phục hay chỉ đơn thuần cảm thấy khá hơn nhờ cơ bắp được làm dịu.

Dẫu sao, một bộ phận lớn ngôi sao hạng A vẫn bất chấp, duy trì niềm tin vào mạng lưới bác sĩ bí mật. “Những người này có những kỹ thuật đặc biệt”, Cheban bộc bạch. “Thật tốn kém nhưng đó là điều cần thiết”. 

Minh Nguyên