Home » Khỏe và đẹp » Điều gì xảy ra khi tập thể dục buổi sáng mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi tập thể dục buổi sáng mà không uống nước?

Theo Menshealth, nước là một trong 7 chất dinh dưỡng chính yếu của cơ thể con người. Trừ lượng nước trong thức ăn ra, người lớn mỗi ngày phải bổ sung thêm khoảng 1,5 lít nước, tức là từ 5 đến 7 cốc. Đặc biệt vào buổi sáng uống ít nhất một cốc nước có thể bổ sung đầy đủ lượng nước mà cơ thể đã tiêu hao trong một đêm. Như thế sẽ giúp giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn, lọc bỏ chất thải trong máu.

dieu-gi-xay-ra-khi-tap-the-duc-buoi-sang-ma-khong-uong-nuoc

Ảnh minh họa: Menshealth.

Nhiều người không có thói quen uống nước, thậm chí trước khi tập thể dục buổi sáng cũng không uống nước. Các chuyên gia cảnh báo thói quen này về lâu dài rất có hại cho cơ thể và dễ sinh bệnh. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên không uống nước buổi sáng thường bị khô nẻ môi, cổ họng đau rát, viêm miệng, mắt sưng đỏ, nước tiểu màu vàng, tiêu chảy. Đặc biệt không uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng, cơ thể sẽ bị mất nước nhiều khiến máu đặc lại, dễ dẫn đến bệnh tim hoặc mạch máu não.

Do vậy các bác sĩ dinh dưỡng luôn khuyên mọi người uống nước vào buổi sáng mới thức dậy. Tốt nhất nên uống nước trước khi tập thể dục 30 phút, như thế nước sẽ được đưa tới tất cả các bộ phận của cơ thể, làm tăng dung lượng máu, giảm độ kết dính, hệ thuần hoàn được thông suốt. Duy trì thói quen này sẽ giúp phòng ngừa bệnh huyết áp cao, xuất huyết máu, tắc mạch máu não, đau tim và nhồi máu cơ tim.

Mỗi buổi sáng nên uống ít nhất 250 ml nước ấm. Có thể pha thêm một thìa mật ong vừa dễ uống hơn vừa làm tăng lượng đường trong máu, tránh bị hạ đường huyết.

Thi Trân