Home » Khỏe và đẹp » Đình chỉ công tác kíp trực cấp cứu bé 4 tháng tuổi ở Sơn La

Đình chỉ công tác kíp trực cấp cứu bé 4 tháng tuổi ở Sơn La

Ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế Sơn La, cho biết đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La kiểm điểm kíp trực và làm rõ trách nhiệm liên quan đến cái chết của bé Phúc.

Kíp trực cấp cứu bé Phúc gồm bác sĩ Cầm Thùy Linh, Phó Trưởng khoa Nội, điều dưỡng Lò Văn Mai thuộc khoa Nhi và Cà Thị Tiệt, điều dưỡng trưởng khoa Nhi. 

Sở Y tế cũng yêu cầu làm rõ tại sao không liên lạc được với bác sĩ Linh trong thời gian cấp cứu cho bé Phúc. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra xử lý trách nhiệm người có liên quan.

Trước đó bệnh viện đã báo cáo đến Sở Y tế về quy trình và xử trí cấp cứu khi tiếp nhận bệnh nhi Phúc tối 19/7. Quá trình điều trị cho thấy bác sĩ Linh đã không trực tiếp thăm khám chữa trị mà chỉ ra y lệnh bằng miệng cho điều dưỡng Mai thực hiện. Khi tình trạng bệnh nhi trở nặng, điều dưỡng cũng không liên lạc được với bác sĩ Linh, dẫn đến cấp cứu chậm. Bé tử vong với chẩn đoán bước đầu do suy hô hấp trụy tim mạch không phục hồi bởi hội chứng não, màng não/viêm phổi.

Lê Nga