Home » Khỏe và đẹp » Đôi vợ chồng bị đàn ong tấn công

Đôi vợ chồng bị đàn ong tấn công

Vợ chồng ông Tám được một gia đình tại Biên Hòa thuê cắt tỉa cây xung quanh nhà. Đã được chủ nhà cảnh báo có tổ ong trên cây xoài, ông Tám chủ quan nghĩ rằng ong mật không đốt người nếu không đụng vào tổ. Tuy nhiên trong lúc cắt tỉa, đàn ong bị động tổ đã bay ra tấn công người.

Ông Tám 63 tuổi, cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai ngày 2/5 với hơn 300 vết ong đốt khắp vùng đầu, cổ, toàn thân và tay. Ông còn bị hai con ong chui vào tai. Bệnh nhân sưng tấy đau nhức toàn thân, suy nhược, khó thở.

Người vợ 59 tuổi đến xua đuổi đàn ong cứu chồng và cũng bị hơn 30 vết đốt. Các bác sĩ phải điều trị tích cực, hai vợ chồng mới dần hồi tỉnh, giảm sưng tấy.

Bác sĩ thăm khám cho ông Tám. Ảnh: H.M

Bác sĩ thăm khám cho ông Tám. Ảnh: H.M

Bác sĩ Hoàng Văn Tiến cho biết nạn nhân cần nhận diện loài ong đã đốt mình để cung cấp thông tin cho bác sĩ tìm hướng điều trị hợp lý. Trong tự nhiên, một số loài ong nọc rất độc và có khả năng gây chết người như ong vò vẽ, ong đất… 

Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên chủ quan khi bị ong đốt, cần tránh xa các tổ ong, đặc biệt là trẻ em, người có sức đề kháng yếu, người bị mẫn cảm với phấn hoa… Trường hợp cần tiếp cận tổ ong thì phải có phương pháp phòng vệ an toàn.

Lê Phương