Home » Khỏe và đẹp » Dự báo sức khỏe của 12 con giáp trong năm 2018

Dự báo sức khỏe của 12 con giáp trong năm 2018

Theo nghiên cứu của các chuyên gia lý học phương đông, 12 địa chi (tức 12 con giáp) gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tương ứng với 12 vùng năng lượng trên quỹ đạo đường đi của trái đất quanh mặt trời. Mỗi vùng năng lượng mang bản chất và đặc tính khác nhau theo ngũ hành và các phương vị riêng biệt của bốn phương (Đông, Tây, Nam, Bắc) và tám hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc). 

Ngoài ra, mỗi địa chi còn chịu sự ảnh hưởng của các sao mang năng lượng tốt – xấu khác nhau trong vũ trụ. Khi thời gian qua đi, mỗi năm thay đổi cùng với chu kỳ quay của trái đấy sẽ kéo theo các nguồn năng lượng biến đổi và tác động lên từng địa chi theo cách thức khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dựa trên các nguyên lý này, bà Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên Trung tâm đào tạo phong thủy Đông Phương Cát, TP HCM, dự đoán sức khỏe của 12 con giáp trong năm 2018, như sau: 

Tuổi Tý

Tuổi tý

Tý là địa chi đầu tiên trong 12 chi, thuộc phương Bắc, mang năng lượng dương thủy trong ngũ hành. Theo quan điểm lý luận của thuyết âm dương – ngũ hành, năm 2018 Mậu Tuất thuộc dương Thổ. Dương thổ (Tuất) sẽ khắc dương thủy (Tý), thổ khắc thủy mà còn là dương khắc dương nên khá xấu. Người tuổi Tý năm 2018 nên cẩn trọng các vấn đề sức khỏe liên quan đến thận, tai, máu huyết. Nữ giới cảnh giác các chứng bệnh ở vùng kín, bàng quang.

Theo quan điểm của học thuyết về mệnh lý, năm Tuất là Tang Môn tinh và Tai Sát tinh của Tý, chủ về bệnh tật chẳng những cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến người thân trong gia đình. Người tuổi Tý cần cẩn thận tai nạn sông nước cực kỳ nguy hiểm. Tóm lại, 2018 là một năm khá đe dọa cho sức khỏe người tuổi Tý.

Người tuổi Tý sinh vào các năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996 và 2008.

Sửu

Tuổi sửu

Sửu thuộc hành dương thổ, đóng tại phương Đông Bắc 1. Xét về âm dương ngũ hành, Sửu dương thổ và Tuất âm thổ là âm dương hòa hợp nên tạm xem là bình ổn.

Tuy nhiên, theo quan điểm mệnh lý, Sửu – Tuất thuộc về nhóm lục tuyệt, tức là sát phạt nhau, người tuổi Sửu nên cẩn thận về sức khỏe liên quan đến bao tử, hệ tiêu hóa và da. Ngoài ra có nhiều khả năng dính tới thị phi hoặc tai nạn bất ngờ. Đặc biệt tuổi Sửu đến tháng Thìn là phạm đủ Cấu Giao sát, dễ gặp tai nạn nặng nề. Cần chú ý cẩn trọng rất nhiều trong tháng Thìn (tháng ba âm lịch), không nên đi về phương Đông Nam và Tây Bắc.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997 và 2009.

Dần

Tuổi Dần

Dần thuộc dương mộc tại phương Đông Bắc 3. Về ngũ hành, dương mộc của Dần khắc dương thổ của Tuất. Tuy mình khắc người là thế cuộc tốt nhưng cũng làm hao mòn sức lực, lại là dương khắc dương nên sẽ có nhiều chuyện mệt mỏi, tranh đấu. Kết quả cuối cùng cũng thành công nhưng người tuổi này cần chuẩn bị thể lực tốt và tinh thần mạnh mẽ để vượt qua.

Theo vòng tuần hoàn 12 cung trường sinh, Tuất là Mộ địa của Dần, dân gian gọi là năm cuối tam tai, nên người tuổi Dần vẫn có thể gặp nguy hiểm trong năm nay. Để phòng ngừa, bạn nên làm mọi việc cẩn thận và từ tốn, bình tĩnh. Chú trọng các triệu chứng đau nhức cơ bắp, các vấn đề mệt mỏi thần kinh gây khó ngủ. Nên tham gia những hoạt động mang tính hoạt bát, vui vẻ. Tránh nơi u ám, tang tóc.

Mậu Tuất cũng là năm có hung tinh Điếu Khách của Dần. Nhiều khả năng sẽ có tin buồn từ người thân hoặc tai nạn bất ngờ, tuy không quá nặng nề nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Người tuổi Dần sinh vào các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998 và 2010.

Tuổi Mão

Mão theo ngũ hành là âm mộc, thuộc chính Đông. Âm mộc khắc dương thổ của Tuất, nhưng là sự tương quan giữa âm và dương nên khá ổn thỏa. Tuổi Mão lại hòa hợp với Tuất nên vấn đề sức khỏe khá ổn định, dù có thể bị các cơn trái gió trở trời, song không mấy nặng nề. Tuy nhiên, người tuổi Mão nên cẩn thận khi di chuyển và có thể xảy ra vài sự khó chịu về các cơ bắp nhỏ.

Người tuổi Mão xét theo mệnh lý, năm nay có sao Hàm Trì chiếu mệnh. Nam giới nên tránh chuyện trai gái gây họa sức khỏe. Nữ cần lưu ý các bệnh về sinh lý, bàng quang.

Khoa tử vi luận giải tuổi Mão năm nay có hung tinh Tử Phù chiếu mệnh, sao này khí kim khắc mộc nên cẩn thận các vết thương do kim loại gây ra. Tử Phù sát tinh còn báo hiệu về tang tóc trong gia đình, họ hàng.

Người tuổi Mão sinh vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999 và 2011.

Tuổi Thìn

Trong 12 địa chi, tuổi Thìn gánh chịu nhiều khó khăn nhất trong năm Tuất. Do Tuất là tuế phá của Thìn, lại cùng dương thổ, do vậy người tuổi Thìn bị ảnh hưởng sức khỏe nhiều, thường xuyên mệt mỏi, đặc biệt cần lưu ý đến bao tử.

Khoa tứ trụ chỉ ra năm nay Thìn có cát tinh Thái Cực chiếu mệnh. Người tuổi này nên siêng năng làm các việc lành phước đức và tập luyện khí công để đảm bảo sức khỏe cho một năm đầy khó khăn.

Thìn vào năm Tuất không có hung tinh chiếu mạng nhưng chỉ dựa vào tuế phá cũng đủ lao đao vất vả. Cần luôn tỉnh táo vượt qua khó khăn, không nên vì buồn bực mà tìm tới rượu bia sẽ càng hại sức khỏe.

Người tuổi Thìn sinh vào các năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

>> Xem tiếp

Thi Trân