Home » Khỏe và đẹp » Dự luật Texas đề xuất phạt tiền đàn ông mỗi lần thủ dâm

Dự luật Texas đề xuất phạt tiền đàn ông mỗi lần thủ dâm

Ngoài yêu cầu nộp phạt mỗi lần “tự sướng”, dự luật còn yêu cầu đấng mày râu phải chờ 24 giờ trước khi nội soi, thắt ống dẫn tinh hay thậm chí mua Viagra.

Theo CNN, dự luật trên do Jessica Farrar, đảng viên Đảng Dân chủ Mỹ đưa ra. Vốn hoạt động vì quyền lợi sức khỏe phụ nữ, bà cho biết dự luật nhằm làm sáng tỏ những trở ngại chị em gặp phải mỗi lần khám, chữa bệnh. “Hãy thử xem Texas đã làm gì với phái yếu”, Farrar nói với CNN. “Sẽ ra sao nếu đàn ông trải qua điều tương tự?”. Bà giải thích thủ dâm là hành vi phá hoại sự linh thiêng của cuộc sống và “chống lại một đứa trẻ chưa ra đời”, nên người thủ dâm phải nộp phạt.

du-luat-texas-de-xuat-phat-tien-dan-ong-moi-lan-thu-dam

Ảnh: WP.

Dự luật trên còn nhằm mục đích phản đối một số bác sĩ chống phá thai và cho rằng phá thai liên quan đến ung thư vú. Theo thống kê, Texas là khu vực có tỷ lệ bà mẹ tử vong cao nhất trong các nước phát triển. Từ năm 2010 đến 2014, số phụ nữ chết vì biến chứng thai kỳ tại đây đã tăng gấp đôi. 

Ngay sau khi đưa ra, dự luật của Farrar vấp phải nhiều phản đối. “Tôi xấu hổ vì Farrar”, nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tony Tinderholt phát biểu. “Cố gắng so sánh thủ dâm với vấn đề phá thai cho thấy sự thiếu hiểu biết cơ bản về sinh học con người”. Gần đây, ông này có đệ trình dự luật gán phụ nữ phá thai cùng các cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai vào tội giết người.

Minh Nguyên