Home » Khỏe và đẹp » Dùng nước ối đảo ngược tiến trình lão hóa xương

Dùng nước ối đảo ngược tiến trình lão hóa xương

“Tôi vô cùng phấn khởi bởi đây là một bước đột phá quan trọng. Chúng ta đã dùng kem mặt để làm chậm quá trình lão hóa và đây sẽ là phương thuốc tương tự cho xương“, tiến sĩ Pascale Guillot, người đứng đầu công trình nghiên cứu nói. 

Theo BBC, nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Great Ormond Street và Đại học London (Anh) dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Guillot đã thử nghiệm tác dụng của tế bào gốc trong nước ối trên chuột bị bệnh. Họ nhận thấy những tế bào này giúp tăng cường sức mạnh, độ dẻo và cấu trúc xương của con vật; lượng xương gãy cũng giảm xuống 5%. 

dung-nuoc-oi-dao-nguoc-tien-trinh-lao-hoa-xuong

Ảnh: BBC.

Nếu có hiệu quả tương tự ở người, tế bào gốc trong nước ối sẽ trở thành phương pháp điều trị quan trọng cho trẻ em, cụ già, thậm chí cả phi hành gia bị giòn xương hoặc loãng xương. Bệnh giòn xương hay xương thủy tinh ảnh hưởng đến một trên 25.000 ca sinh nở và có thể dẫn đến tử vong. Dù sống sót, bệnh nhân cũng phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về phát triển, suy giảm thính giác, răng yếu và gãy đến 15 xương mỗi năm.

Tiến sĩ Guillot giải thích bệnh giòn xương và loãng xương đều đặc trưng bởi sự “lười biếng” của nguyên bào xương. Vào cơ thể, tế bào gốc trong nước ối sẽ kích thích nguyên bào xương để chúng tăng tạo xương.

Thử nghiệm tế bào gốc trong nước ối trên người dự kiến diễn ra trong vòng 2 năm tới.

Minh Nguyên