Home » Khỏe và đẹp » Đường dây nóng cấp cứu chấn thương niệu đạo đầu tiên ở Sài Gòn

Đường dây nóng cấp cứu chấn thương niệu đạo đầu tiên ở Sài Gòn

Phó giáo sư Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết Đơn vị Cấp cứu niệu đạo thành lập nhằm tiếp nhận cấp cứu và điều trị các vấn đề về niệu đạo. Số điện thoại đường dây nóng 0962.021.771 do các bác sĩ niệu đạo phụ trách tiếp nhận cuộc gọi, hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh. 

Một bệnh nhân bị rách niệu đạo do tai nạn ghe điều trị tại Bệnh viện Bình Dân. Ảnh: T.N

Một bệnh nhân bị rách niệu đạo do tai nạn ghe điều trị tại Bệnh viện Bình Dân. Ảnh: T.N

Theo phó giáo sư Hoàng, tổn thương niệu đạo có thể làm đứt niệu đạo, chít hẹp niệu đạo về sau dẫn đến bí tiểu hoặc tiểu khó, diễn tiến nhiễm trùng niệu, nhiễm trùng lan rộng vùng đáy chậu, ảnh hưởng tới chức năng hệ tiết niệu về sau. Nếu không xử trí và can thiệp đúng cách ngay từ đầu, hẹp niệu đạo sẽ gây nhiều khó khăn trong điều trị, nguy cơ hẹp niệu đạo tái phát, nhiễm trùng niệu tăng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh.

Tại Bệnh viện Bình Dân, người bệnh hẹp niệu đạo do tai nạn chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt là nam giới lao động chân tay, điều khiển xe cơ giới, ghe xuồng… Nếu không may gặp tai nạn chấn thương vùng hội âm kèm các triệu chứng như bí tiểu, đau đớn vùng tầng sinh môn, chảy máu hoặc bầm tím cơ quan sinh dục… người bệnh có thể liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn.

Lê Phương