Home » Khỏe và đẹp » Em bé ba tuổi vô tình giúp bác gái phát hiện ung thư

Em bé ba tuổi vô tình giúp bác gái phát hiện ung thư

Theo New York Post, năm ngoái, Michelle đang chơi đùa với Freddy khi đó ba tuổi thì bị cậu bé vô tình đập trúng ngực phải. Cú va chạm khiến người phụ nữ đau nhức suốt một tuần rồi bất ngờ phát hiện một khối u trồi lên. “Tôi sờ vào phần ngực bị Freddy va phải và cảm thấy một khối u. Thật sốc”, Michelle kể lại.

em-be-ba-tuoi-vo-tinh-giup-bac-gai-phat-hien-ung-thu

Michelle bên cháu trai Freddy. Ảnh: SWNS.

Biết mình gặp vấn đề sức khỏe, Michelle lập tức đi khám. Ngày 30/11/2016, chị nhận chẩn đoán ung thư vú giai đoạn hai. Căn bệnh đã lan đến hạch bạch huyết.

Trải qua tám giờ phẫu thuật, đội ngũ y tế bóc tách khối u ra khỏi cơ thể Michelle. Nhờ phát hiện sớm, nữ bệnh nhân không cần cắt hai bên ngực song vẫn được khuyến cáo bỏ hoàn toàn phần tử cung nhằm hạn chế nguy cơ ung thư tái phát.

Giờ đây, sau một năm xạ trị kết hợp hóa trị, Michelle đã bước vào giai đoạn thuyên giảm. “Tôi nợ Freddy cuộc sống của mình. Tôi có lẽ chẳng còn ở đây nếu hôm ấy thằng bé không vô tình đập vào ngực tôi”, người phụ nữ xúc động.

Michelle tiết lộ Freddy còn là nguồn động viên tinh thần khi chị suy sụp về bệnh tình. “Thằng bé đã nói tôi không được đi đâu hết”, Michelle kể. “Thật tuyệt vời khi những lời ấy xuất phát từ một đứa trẻ mới ba tuổi. Freddy đã cứu mạng tôi”.