Home » Khỏe và đẹp » Em bé bệnh Down hai lần chiến thắng ung thư

Em bé bệnh Down hai lần chiến thắng ung thư

Ngày 24/10/2016, Valerie Rosian sinh con gái út Grace bằng phương pháp mổ. Quá trình lâm bồn diễn ra không suôn sẻ khiến người mẹ ngừng tim và suýt tử vong. Thế nhưng, nỗi đau lớn nhất đối với Valerie là em bé mới chào đời vừa mắc hội chứng Down vừa bị ung thư máu.

“Chúng tôi rất sốc”, bà mẹ ba con chia sẻ với People. “Không thể ngờ chúng tôi phải chịu đựng thử thách như vậy”. 

Grace phải hóa trị ung thư khi mới hai ngày tuổi. Ảnh: People.

Grace phải hóa trị ung thư khi mới hai ngày tuổi. Ảnh: People.

Nặng chưa đầy 2 kg, Grace bắt đầu hóa trị khi mới hai ngày tuổi. Chứng kiến con gái vật lộn với bệnh tật, Valerie “chỉ biết khóc và cầu nguyện”. 

Sau hai tháng điều trị, đội ngũ y tế xác nhận bệnh của Grace đã thuyên giảm. Họ cảnh báo gia đình Rosian rằng căn bệnh có thể quay trở lại song Valerie vẫn háo hức đưa con về nhà.

Niềm vui chưa được bao lâu thì tin xấu lại ập đến. Tháng 8/2017, ung thư trở lại tấn công Grace. Một lần nữa, cô bé nhập viện để điều trị. “Trái tim tôi như thể tan vỡ”, Valerie nghẹn ngào. “Tôi không nghĩ nhiều đến nguy cơ tái phát song điều đó đã xảy ra”. 

Trải qua ít nhất năm đợt hóa trị mạnh, Grace bị rụng tóc, lở người, thường xuyên nôn và tiêu chảy. Bệnh nhi tiều tụy đến nỗi Valerie không dám xem lại ảnh chụp nhân dịp sinh nhật một tuổi của con. Tuy nhiên, bà mẹ khẳng định mình sẽ tiếp tục chiến đấu vì con. 

Đầu năm 2018, may mắn cuối cùng cũng đến với gia đình Rosian. Căn bệnh ung thư bị đẩy lùi, thể chất của Grace dần khá lên. Đúng Ngày Hội chứng Down Thế giới 21/3, bé gái được xuất viện và trở về nhà. 

Vừa bị Down vừa bị ung thư, Grace vẫn giữ nụ cười trên môi. Ảnh: People.

Vừa bị Down vừa bị ung thư, Grace vẫn giữ nụ cười trên môi. Ảnh: People.

Hiện nay, Grace tương đối khỏe mạnh. Bé phải đeo thiết bị trợ thính song luôn vui vẻ và thích nói chuyện. “Dù bị ốm, con vẫn luôn nở nụ cười tươi. Grace là đứa trẻ hoàn hảo”, Valerie xúc động. “Trước kia, hầu hết thời gian Grace chỉ nằm viện. Giờ đây, con đã về và tôi sẽ được làm một người mẹ đúng nghĩa”.