Home » Khỏe và đẹp » Em bé nứt sọ vì y tá ngủ quên

Em bé nứt sọ vì y tá ngủ quên

“Tôi nhận được cú điện thoại lúc 8h sáng thông báo rằng nữ y tá đã ngủ quên. Tỉnh dậy, cô ta thấy con khóc to trên sàn”, Kelsey Bond 19 tuổi, mẹ của Keiran kể với tờ The National Post. “Cô ta xin lỗi đồng thời thông báo một bác sĩ đã khám và kết luận con tôi ổn“. Trước đó, Keiran ngồi ăn trên đùi nữ y tá. 

Theo Fox News, bé trai Keiran cùng anh sinh đôi Kayden chào đời ở tuần 29 tại Bệnh viện Đa khoa Kingston ngày 23/12/2016. Tháng 2 vừa qua, các bé chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Belleville để được chăm sóc đặc biệt. Kayden xuất viện ngày 10/2, Keiran vẫn chưa thể về nhà do mắc bệnh phổi cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

em-be-nut-so-vi-y-ta-ngu-quen

Bond cùng con trai Kayden ngắm Keiran nằm trong lồng kính. Ảnh: Kelsey Bond.

Nghe tin xấu, Bond tới Bệnh viện Đa khoa Belleville ngay lập tức và thấy đầu Keiran sưng đỏ. Một bác sĩ nhi khoa khẳng định bé trai không gặp chấn thương nào.

“Tôi linh cảm có điều gì đó không ổn”, bà mẹ trẻ nói. Cô còn phát hiện ra Keiran bị ngã lúc 3h sáng nhưng cơ sở y tế chờ 5 tiếng mới thông báo. Nữ y tá gây tai nạn được miêu tả là “đầy kinh nghiệm” không hề bị trừng phạt. “Cô ta không bị đình chỉ cũng chẳng bị sa thải. Không một hình phạt nào cả”, Bond bức xúc.

Theo yêu cầu của Bond, Keiran được đưa đến Bệnh viện Kingston siêu âm và chụp CT. Kết quả cho thấy bé trai bị nứt hộp sọ, máu tụ dưới màng cứng cấp tính, cần từ 6 tháng tới một năm mới hồi phục hoàn toàn.

Đại diện Bệnh viện Belleville đã đưa ra lời xin lỗi kèm lời giải thích: “Nhân viên của chúng tôi cũng chỉ là con người”. Không chấp nhận, Bond liên lạc với luật sư để tiến hành khởi kiện cơ sở y tế này. “Nếu mệt mỏi, cô ta không nên đi làm”, bà mẹ nhấn mạnh. “Cô ta khiến mạng sống của lũ trẻ gặp nguy hiểm, chưa kể đây không phải là những đứa bé bình thường, khỏe mạnh. Chúng cần sự chăm sóc đặc biệt”.

Minh Nhật