Home » Khỏe và đẹp » Em bé sơ sinh thủng tim ra đi trong vòng tay mẹ

Em bé sơ sinh thủng tim ra đi trong vòng tay mẹ

Theo Wales Online, Annie chào đời ở tuần thứ 34 và chỉ nặng 1,36 kg, bằng một nửa trọng lượng người anh sinh đôi Henry. Các bác sĩ phát hiện tim em bị thủng 2 lỗ do hội chứng Smith-Lemli-Opitz nên cần phẫu thuật ngay song Annie còn quá nhỏ. Gia đình cùng bệnh viện quyết định chờ bệnh nhi tăng cân và kêu gọi cộng đồng hiến máu cho bé. Sau 3 đợt truyền máu, mẹ Annie là Kirsty Coles đau đớn thông báo con gái đã qua đời do nhiễm trùng.

em-be-so-sinh-thung-tim-ra-di-trong-vong-tay-me

Annie trong vòng tay mẹ. Ảnh: Kirsty Coles.

“Tôi nghĩ con đã quá mệt mỏi vì chiến đấu”, bà mẹ 37 tuổi nghẹn ngào. Kristy cho biết vợ chồng cô đã ở cạnh Annie đến giây phút cuối, giống như lúc em bé đến với thế giới. “Mọi thiết bị đều được gỡ bỏ, tôi ôm con vào ngực còn chồng ôm cả hai chúng tôi”, người phụ nữ kể. “Tôi ngâm nga bài hát Lazy Bones cho con. Tôi vẫn thường làm vậy mỗi khi Annie ra khỏi lồng kính. Tôi muốn con biết mình được yêu thương, an toàn trong vòng tay mẹ”. Sau 5 phút, Annie chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

em-be-so-sinh-thung-tim-ra-di-trong-vong-tay-me-1

Annie lúc còn điều trị. Ảnh: Kirsty Coles.

Trước khi Annie qua đời, bố mẹ em đã nhận được nhiều khoản hỗ trợ. Giờ đây, số tiền này sẽ dành để mua lồng kính cho trẻ sinh non tại Bệnh viện Đại học Wales. “Chúng tôi sẽ tiếp tục gây quỹ giúp đỡ các gia đình đồng cảnh ngộ”, Kirsty nói. “Xin được cảm ơn các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện cùng bạn bè, gia đình và cả những người lạ đã quyên góp, ủng hộ Annie”. 

Minh Nhật