Home » Khỏe và đẹp » FPT dành 1,5 tỷ đồng giúp người nghèo

FPT dành 1,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Ngày 13/3, với thông điệp FPT Chắp cánh ước mơ, ngày FPT Vì cộng đồng được phát động tại Hà Nội với nhiều hoạt động thiện nguyện.

fpt-danh-1-5-ty-dong-giup-nguoi-ngheo

Hai gia đình khó khăn được FPT trao tặng tổng số tiền 48 triệu đồng.

2 hoàn cảnh khó khăn tại quận Cầu Giấy được trao học bổng với tổng trị giá 48 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Thị Phương Anh (18 tuổi) là một trong 2 trường hợp nhận hỗ trợ. Anh phải nuôi cả gia đình gồm người mẹ bị suy thận giai đoạn cuối, bố và em trai khuyết tật nặng. Trường hợp thứ 2 là ông Nguyễn Đức Hà 80 tuổi vốn già yếu, bệnh tật, phải cưu mang một con trai khuyết tật đã qua đời và một con gái khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.

Chuỗi chương trình Ngày FPT Vì cộng đồng diễn ra trong các ngày 11-18/3 ở 63 tỉnh thành. Dự kiến khoảng 8.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được giúp đỡ, chia sẻ, với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT hy vọng phong trào tiếp tục lớn mạnh để FPT đóng góp hơn nữa cho xã hội.

Từ năm 2010 đến nay, FPT đã đóng góp hơn 10.000 đơn vị máu cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Trung bình cứ 1 đơn vị máu có thể truyền cho 3 người. Ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó khoa Vận động và Tổ chức Hiến máu – Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết: “Đây là một con số cực kỳ ấn tượng và có ý nghĩa”.

Phương Trang