Home » Khỏe và đẹp » Gia đình cậu bé béo phì cầu cứu tổng thống giúp điều trị cho con

Gia đình cậu bé béo phì cầu cứu tổng thống giúp điều trị cho con

Tình trạng của Yagiz do từ lúc chào đời cậu bé đã bị thiếu hụt leptin – hormone điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Với cân nặng hiện tại, cậu bé không thể đóng bỉm vì không có chiếc bỉm nào phù hợp, thậm chí cũng khó có thể ngồi trên chiếc xe đẩy mà bố mẹ mua cho. Nguy hiểm hơn là bé không thể tự đi lại được, việc thở cũng khó khăn.

gia-dinh-cau-be-beo-phi-cau-cuu-tong-thong-giup-dieu-tri-cho-con

Yagiz nặng 32 kg. Ảnh: Sondakika.

Chi phí thuốc điều trị cho Yagiz lên tới  3.196 bảng Anh (khoảng 90 triệu đồng) trong 3 ngày. Như vậy, một tháng tiền thuốc điều trị cho cậu bé nếu quy ra tiền Việt lên tới một tỷ đồng. “Nếu không sử dụng thuốc, thằng bé sẽ tiếp tục tăng cân, không thể đi bộ, chạy hoặc thậm chí hít thở”, anh Sedat, cha của cậu bé cho biết.

Sevda 26 tuổi, mẹ của cậu bé thường xuyên đưa con trai đến gặp bác sĩ điều trị. Trọng lượng hiện tại của Yagiz là 32 kg và ngày càng nặng hơn. “Bệnh tật của con không liên quan gì đến chế độ ăn uống. Ngay cả khi tôi chỉ cho con bú sữa mẹ nó cũng vẫn tăng cân đều 2 kg một tháng”, Sevda nói. 

Thuốc để điều trị cho cậu bé quá đắt đến mức các cơ sở y tế địa phương cũng ngừng hỗ trợ. Gia đình Yagiz đã phải cầu cứu đến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ để được hỗ trợ. “Thằng bé đang gặp tình trạng vô cùng khó khăn. Tôi hy vọng tổng thống hỗ trợ thằng bé bởi không có loại thuốc nào khác có thể giúp Yagiz được nữa”, người cha than thở.

Thu Hiền