Home » Khỏe và đẹp » Giám đốc bệnh viện Hòa Bình bị đề nghị cách chức sau tai biến 18 người chạy thận

Giám đốc bệnh viện Hòa Bình bị đề nghị cách chức sau tai biến 18 người chạy thận

Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Hòa Bình họp sáng nay với 5 thành viên để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Theo đó hội đồng cho rằng ông Dương đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng với 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo sáng 29/5 khiến 8 người chết. Hội đồng thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật là cách chức giám đốc bệnh viện với ông Dương. 

Sau cuộc họp này, hội đồng kỷ luật sẽ lập biên bản và báo cáo lên tỉnh ủy, UBND tỉnh để xin phê duyệt và ra quyết định kỷ luật cách chức ông Dương. 

giam-doc-benh-vien-hoa-binh-bi-de-nghi-cach-chuc-sau-tai-bien-18-nguoi-chay-than

Nỗ lực cấp cứu bệnh nhân bị tai biến chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình ngày 29/5. Ảnh: N.P.

Ngày 20/7 ông Dương đã cho biết sẽ xin từ chức khi nguyên nhân tai biến 18 người chạy thận đã được làm sáng tỏ và xử lý đúng người đúng trách nhiệm. Trước đó, trong quá trình công an tìm hiểu nguyên nhân vụ tai biến chạy thận, ông Dương đã bị tạm đình chỉ công tác 2 lần để phục vụ điều tra.

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 8 người lần lượt tử vong; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị và hiện sức khỏe đã hồi phục. Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Nam Phương