Home » Khỏe và đẹp » Giảng viên đại học ở Sài Gòn rao bán thơ 5.000 đồng sau cơn bạo bệnh

Giảng viên đại học ở Sài Gòn rao bán thơ 5.000 đồng sau cơn bạo bệnh

Phó Giáo sư Đào Ngọc Chương, 64 tuổi, hiện giảng dạy môn Văn học Mỹ ở khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP HCM. Mới đây ông bị xuất huyết não, đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất. Trong thời gian nằm viện, ông cảm thấy “mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những khó khăn gian khổ” và quyết định rao bán thơ do mình tự sáng tác. Thư ngỏ bán thơ của Phó giáo sư Chương được con trai của ông là Đào Nguyễn Vĩnh ghi lại trên trang cá nhân của ông.  

“Tôi gửi bài thơ tới các bạn với hình thức status, giá 5.000 đồng một bài thơ, các bạn có thể trả rẻ hơn. Tôi sẽ ghi rõ ngày giờ mà tôi sáng tác bởi vì bài thơ có đời sống của nó“, nhà giáo chia sẻ. Ông cũng nói rằng mỗi tuần chỉ bán một bài thơ. Sau đó ông thông báo giảm giá còn 999 đồng một bài thơ và mỗi bài chỉ bán cho một người một lần. 

Phó giáo sư cho biết ông luôn nghĩ đây còn là cuộc giao lưu thơ chân chính, có thể đánh thức ước mơ làm thơ của mọi người. Sau khi rao bán thơ, bệnh nhân nhận được khá nhiều sự giúp đỡ. Ông quyết định lập “sổ vàng cứu trợ”, phần tiền dư sau khi điều trị bệnh được sử dụng để giúp những bệnh nhân khác. 

Bài thơ được ông Đào Ngọc Chương rao bán

Vợ bệnh nhân xác nhận những chia sẻ trên trang cá nhân là do chồng yêu cầu con trai ghi lại từ trên giường bệnh và đăng tải. “Đây là cách mà bố tôi muốn tạo những liên kết giữa bản thân và người khác nhằm tránh rơi vào quên lãng”, con trai bệnh nhân nói.

Bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất cho biết bệnh nhân nhập viện điều trị xuất huyết não từ ngày 1/10, đang hồi phục, đã tỉnh táo nhưng chưa thể đi lại. Bệnh nhân thuộc diện bảo hiểm y tế chi trả 80%, chi phí điều trị từ khi nhập viện hơn 10 triệu đồng.

Lê Phương