Home » Khỏe và đẹp » Hà Nội kiểm tra chi nhánh công ty làm ‘thuốc’ ung thư bằng bột than tre

Hà Nội kiểm tra chi nhánh công ty làm ‘thuốc’ ung thư bằng bột than tre

Chi nhánh này ở trên đường Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội, thuộc công ty tại Hải Phòng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ bột than tre

Tại thời điểm kiểm tra, chi nhánh này đóng cửa không hoạt động.

Trước đó, vào tháng 3, Sở Y tế Hà Nội từng kiểm tra chi nhánh này và niêm phong 835 sản phẩm đang bày bán tại đây gồm Vinaca Ung thư CO3.2, Vinaca Xương khớp CO 2, Vinaca Ung thư Vi 3, Vi 7 tỉnh táo, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Spa 50g, Vinaca Vi 5 tẩy mùi hôi, Rượu XO Vinaca. Trong đó có loại Vinaca ung thư CO3.2 giống như loại sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng. Đại diện chi nhánh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Chi nhánh Công ty TNHH Vinaca tại Hà Nội.

Chi nhánh Công ty TNHH Vinaca tại Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội đã ba lần triệu tập đại diện chi nhánh này đến làm việc nhưng đều không có phản hồi. Thanh tra Sở cũng làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng tất cả đều khẳng định không có bất cứ giao dịch hợp đồng nào với Công ty Vinaca.

Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an.

Trước đó, công an quận Kiến An, TP Hải Phòng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm của bà Đào Thị Chúc, phát hiện các công nhân đang đổ bột than tre tán mịn vào ruột vỏ thuốc. Các sản phẩm này được dán nhãn, đóng gói hiệu Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong đó, Vicana ung thư CO3 được cơ sở này quảng cáo là hỗ trợ điều trị ung thư, điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể… Các sản phẩm Vinaca được phân phối trên cả nước.

Hà Lê