Home » Khỏe và đẹp » Hà Nội sắp có trung tâm vắc xin 600 m2

Hà Nội sắp có trung tâm vắc xin 600 m2

Tọa lạc tại tòa nhà 180 Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội), Trung tâm vắc xin dịch vụ dành cho trẻ em và người lớn VNVC sẽ đi vào hoạt động ngày 29/6.

Các khu vực chức năng được thiết kế và vận hành theo đúng quy trình tiêm chủng 4 bước, gồm: phòng chờ, khám và tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm. Người dân được bác sĩ thăm khám trước tiêm nhằm đảm bảo đủ sức khỏe, tư vấn đầy đủ thông tin vắc xin và cách chăm sóc khi ra về.

Người dân có thể đặt lịch tiêm qua tổng đài 1800 6595.

Người dân có thể đặt lịch tiêm qua tổng đài 1800 6595.

Đối tượng tiêm phòng chủ yếu là trẻ em, do đó, VNVC trang bị hàng loạt phòng thay tã, nơi pha sữa, khu vui chơi rộng rãi cho bé. Hệ thống điều hòa trung tâm 2 chiều giúp trẻ tránh nắng nóng vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông khi đến phòng tiêm. Đội ngũ chuyên gia y tế được đào tạo bài bản.

Đến tiêm chủng, người dân sẽ được tư vấn các gói vắc xin phù hợp với lứa tuổi 0-12 tháng, 0-24 tháng, phụ nữ chuẩn bị mang thai và người trưởng thành. Ngoài ra, trung tâm còn có các mũi tiêm lẻ theo nhu cầu như vắc xin 5 trong một Pentaxim, VA Mengoc BC phòng viêm não mô cầu, Synflorix, Influvac…

Các vắc xin được bảo quản bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Dây chuyền bảo quản lạnh (Cold train) đạt tiêu chuẩn Thực hành bảo quản thuốc GSP, hệ thống kho lạnh trung tâm hiện đại với 3 nguồn điện cấp liên tục, đảm bảo nhiệt độ luôn ở 2-8 độ C. Nếu vượt ra khỏi ngưỡng, các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại sẽ phát tín hiệu cảnh báo kịp thời. Tại phòng tiêm, các tủ lưu giữ cũng cho phép bảo quản vắc xin lẻ theo đúng tiêu chuẩn.

Đại diện VNVC cho biết, trung tâm sẽ phát triển hệ thống phòng tiêm trải rộng trên toàn quốc. Mỗi khách hàng còn được cung cấp mã code định danh áp dụng trên toàn hệ thống. Thông tin cá nhân được lưu giữ bảo mật và không cần khai báo lại khi đến tiêm chủng lần kế tiếp. Ngoài ra, trung tâm còn có dịch vụ nhắc lịch tiêm tự động giúp người dân tránh bỏ sót mũi tiêm khi đến hẹn.

An San