Home » Khỏe và đẹp » Hà Nội tăng cường đầu tư cho ngành y tế

Hà Nội tăng cường đầu tư cho ngành y tế

Sáng 23/2, phát biểu tại lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và phát động thi đua ngành y tế Hà Nội năm 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn: “Mỗi cán bộ y tế hãy là tấm gương sáng về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, để lại trong lòng người dân tình cảm ấm áp”.

ha-noi-tang-cuong-dau-tu-cho-nganh-y-te

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị của ngành y tế thủ đô sáng 23/2. Ảnh: Võ Hải.

Ông Chung đánh giá ngành y tế thủ đô đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiều thầy thuốc được phong tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước và ngành y. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Phần thưởng cao quý nhất là trong lòng người dân biết ơn những thầy thuốc không quản ngày đêm bảo vệ tài sản quý giá nhất của con người là sức khỏe”.

Ông Phong cho hay chính quyền thành phố sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho ngành y tế. Đến năm 2019, Bệnh viện Xanh Pôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, Hà Nội sẽ xây dựng Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Nhi theo tiêu chuẩn châu Âu. Thành phố tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ.

ha-noi-tang-cuong-dau-tu-cho-nganh-y-te-1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim TIến cho hay Bộ đang chấm điểm, xếp hạng bệnh viện. Ảnh: Võ Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ đã cùng các tổ chức quốc tế xây dựng phương thức và hội đồng độc lập để đánh giá chất lượng bệnh viện, chấm điểm và công khai minh bạch các biểu, phân hạng bệnh viện trong toàn quốc.

“Sẽ có những bệnh viện hoặc khoa đạt đánh giá quốc tế độc lập”, Bộ trưởng Y tế nói.

Võ Hải