Home » Khỏe và đẹp » Hai nữ hộ lý trả lại tiền nhặt được cho bệnh nhân

Hai nữ hộ lý trả lại tiền nhặt được cho bệnh nhân

Sáng 20/1, trong lúc làm vệ sinh lại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, hai hộ lý Nguyễn Thị Sen và Nguyễn Thị Hường nhặt được một ví tiền. Mở ra xem, hai chị thấy bên trong có hơn 3 triệu đồng cùng một số giầy tờ nên trình báo lãnh đạo bệnh viện.

Sau khi phát loa truyền thanh nội bộ và tìm người đánh rơi qua phần mềm bệnh án điện tử, một tiếng đồng hồ sau, ông Nguyễn Văn Tập 65 tuổi trú huyện Cẩm Xuyên, đến nhận là chủ nhân chiếc ví.

hai-nu-ho-ly-tra-lai-tien-nhat-duoc-cho-benh-nhan

Hai nữ hộ lý trao trả lại tiền nhặt được cho bệnh nhân. Ảnh: Đ.H

Ông Tập cho biết trong lúc đã sơ ý đánh rơi ví tiền khi ra vào phòng bệnh. “Đây là số tiền mà tôi dành dụm để trang trải chi phí điều trị bệnh. Tấm lòng của hai nữ hộ lý thật thơm thảo, tôi vô cùng biết ơn”, ông Tập nói.

Hai nữ hộ lý Hường và Sen chia sẻ, người bệnh đa số thường khó khăn, Tết đã cận kề, số tiền đó sẽ giúp đỡ họ mua thuốc, sớm điều trị lành bệnh để về nhà đón xuân với gia đình.

Bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đánh giá hành động nhặt được của rơi, báo cáo lãnh đạo của hai nữ hộ lý Hường và Sen là rất tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Đức Hùng