Home » Khỏe và đẹp » Hàng trăm công nhân ngộ độc làm quá tải bệnh viện

Hàng trăm công nhân ngộ độc làm quá tải bệnh viện

Các công nhân lần lượt được vào các phòng khám, bệnh viện trong khu vực để cấp cứu. Đến 16h chiều 9/3, chỉ riêng tại phòng khám Đa khoa An Phước – Sài Gòn đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân. Bệnh nhân không đủ giường nên phải nằm trên sàn nhà. Những ca nặng có dấu hiệu co giật được phòng khám chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Ước tính có khoảng 300 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty này có 700 công nhân. 

hang-tram-cong-nhan-ngo-doc-lam-qua-tai-benh-vien

Công nhân được cấp cứu tại viện và phải chung giường. Ảnh: N.T.

Theo các công nhân, khẩu phần cơm trưa gồm thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Một giờ sau khi ăn trưa, công nhân vào ca làm việc thì đồng loạt xuất hiện các triệu chứng khó thở, nôn ói, nhiều trường hợp bị ngất xỉu. Công ty đã huy động xe đưa các công nhân nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Châu Ngọc Hồng, khoa Nội phòng khám đa khoa An Phước – Sài Gòn phòng khám cho biết: “Những bệnh nhân nặng được bác sĩ truyền dịch, thở oxy. Ca nặng có triệu chứng co giật được chuyển bệnh viện tuyến trên”.

hang-tram-cong-nhan-ngo-doc-lam-qua-tai-benh-vien-1

Không đủ giường nằm, công nhân ngộ độc phải nằm trên sàn nhà. Ảnh: N.T.

Ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho bữa cơm công nhân này là Linh Tú có địa chỉ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương. Chiều cùng ngày, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Nguyệt Triều