Home » Khỏe và đẹp » Hiểm họa khi uống nước oxy già để chữa bệnh và làm đẹp

Hiểm họa khi uống nước oxy già để chữa bệnh và làm đẹp

Theo Briefreport, mạng xã hội gần đây lan truyền thông tin về cách chữa bệnh và làm đẹp mới là uống hydrogen peroxide hay còn gọi oxy già. Theo chỉ dẫn, cách thức pha nước uống này rất đơn giản, chỉ cần trộn vài giọt hydrogen peroxide với khoảng 250 ml nước rồi uống ba lần một ngày. Liệu pháp này được cho là có tác dụng làm trắng răng, điều trị xoang và loại bỏ chất nhầy. Ngoài ra nó được quảng bá như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa bệnh hen, ung thư, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích và mệt mỏi.

hiem-hoa-khi-uong-nuoc-oxy-gia-de-chua-benh-va-lam-dep

Hydrogen Peroxide. Ảnh: B.F.

Theo các bác sĩ cách thức này vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều người đã phải vào viện cấp cứu. Từ đầu năm đến nay, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Hennepin ở Minnesota (Mỹ) đã tiếp nhận cấp cứu 6 người bị ngộ độc do uống oxy già.

Các bác sĩ khuyến cáo làm đẹp bằng cách uống oxy già là phản khoa học gây nguy hiểm đến tính mạng. Tiến sĩ Ann Arens, nhà nghiên cứu độc tố y tế tại Poison Control System ở Minnesota khẳng định: “Tự ý uống oxy già để khỏe mạnh và làm đẹp là việc làm ngu ngốc, gây hại đến thân”. 

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, uống nước oxy già còn có thể gây thủng thực quản và dạ dày, tạo ra các bong bóng khí oxy giải phóng vào trong máu. Nguy hiểm hơn là nó có thể di chuyển đến não, gây ra cơn co giật và các triệu chứng giống như đột quỵ.