Home » Khỏe và đẹp » Hỗn loạn khi Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe máy

Hỗn loạn khi Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe máy

Bệnh viện Bạch Mai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và Điều trị trong ngày; đồng thời cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần. Hai hạng mục mới này được xây dựng trên khu đất đang dùng làm nơi trông giữ xe máy của khách, bệnh nhân và người nhà. Do đó lãnh đạo viện quyết định không nhận trông giữ xe cho đến khi 2 công trình hoàn thành. 

Từ ngày 1/9 Bạch Mai đã đóng cửa bãi xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh, vốn là bãi giữ xe lớn nhất viện. Dự kiến 1/10 viện dừng nốt bãi giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh – Tâm thần. Trong khuôn viên không còn khoảng trống nào để có thể lập điểm trông giữ. Bệnh viện đề nghị UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm, giúp đỡ tạo điều kiện trông xe cho khách và bệnh nhân.

hon-loan-khi-benh-vien-bach-mai-dong-cua-bai-trong-giu-xe-may

Bãi giữ xe máy lớn nhất của Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa gây hỗn loạn khi nhiều người không thể tìm được chỗ gửi xe. Ảnh: N.D. 

Việc Bạch Mai đóng cửa bãi giữ xe khiến người đến viện gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nơi gửi xe, tạo nên tình trạng hỗn loạn trước viện.

Bạch Mai vốn có 2 bãi giữ xe cho khách cùng 2 bãi nhỏ hơn dành cho cán bộ công nhân viên và học sinh. Bãi giữ xe cạnh khoa Khám bệnh là lớn nhất và đã đóng cửa từ ngày 1/9 khiến hàng nghìn xe máy dồn về bãi xe cán bộ nhân viên và bãi xe Viện Sức khỏe Tâm thần. Rất nhiều người gặp cảnh “dở khóc dở cười” vào viện nhưng không thể gửi xe được, vào được bãi giữ lại không có chỗ đậu, thậm chí không thể đi ra hay vào.

Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, lớn nhất miền Bắc, mỗi ngày có khoảng 6.000 lượt người khám ngoại trú, 4.000 bệnh nhân nội trú, chưa kể lượng người đến thăm người bệnh. Bãi giữ xe của viện luôn trong tình trạng quá tải với hàng chục nghìn lượt xe ra vào mỗi ngày. Xung quanh bệnh viện không có vỉa hè, cũng như không có khoảng trống nào để có thể làm bãi đỗ tạm thời. 

Thực tế nhiều bệnh viện tại Hà Nội thiếu bãi trông giữ xe gây khó khăn cho người đến viện. Các bệnh viện tuyến trên như Việt Đức, K Trung ương (ở Quán Sứ) và Phụ sản Trung ương đều không tổ chức trông giữ xe khách. Tất cả xe máy gửi ngoài vỉa hè xung quanh. Rất nhiều người không thể tìm được chỗ gửi xe, phải gửi ở nhà dân với giá 10.000 đồng một xe hoặc chấp nhận gửi ở xa để đi bộ đến viện.

Nam Phương