Home » Khỏe và đẹp » Hướng dẫn tập thể hình cho người gầy

Hướng dẫn tập thể hình cho người gầy

Sau khi cơ thể đã thích nghi với các bài tập thể lực, tập luyện các bài tập tạ cho từng nhóm cơ là cần thiết để xây dựng cơ bắp. Bạn nên nhờ sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm tập luyện hay huấn luyện viên cá nhân để nắm đâu là bài tập tốt nhất cho bản thân.

Bí quyết là nên đa dạng các bài tập cho từng nhóm cơ để cơ phát triển tối đa. Sau 3-5 tuần nên thay thế các bài tập để cơ được phát triển một bước mới. Lo lắng chung của người gầy là không đủ thể lực để nâng một mức tạ đủ nặng để xây dựng cơ bắp. Lúc này, việc hỏi huấn luyện viên và tập luyện theo mức tạ phù hợp là vô cùng quan trọng để bạn nhận thấy sự thay đổi của các nhóm cơ trong cơ thể, thêm động lực để luyện tập.

Thêm nữa, bạn hãy thật kiên trì vì thể trạng không thể thay đổi trong một sớm một chiều, đặc biệt với tạng người quá gầy và lâu ngày không tập thể lực.

Kinh nghiệm tập nâng dần mức tạ:

Chế độ dinh dưỡng 

Người tập thể hình theo chế độ vận động nặng nên cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ, uống nhiều nước, tránh tập khi đói. Cơ thể khi tập luyện đòi hỏi được bổ sung một lượng dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng sự đốt cháy năng lượng và để xây dựng cơ.

Ăn uống đóng vai trò chủ lực để hình thành nên những múi cơ quyến rũ. Hãy bổ sung nhiều protein cả nguồn gốc động vật và thực vật, tăng cường các nhóm rau củ, quả, uống nhiều nước. Tránh đường, nước có ga và thức ăn nhanh nếu bạn muốn thân hình cường tráng.

Nguyên tắc ăn uống nhanh lên cơ

Khánh Ly