Home » Khỏe và đẹp » Kèn đồ chơi lọt vào khí quản, bé trai thở ra tiếng kêu

Kèn đồ chơi lọt vào khí quản, bé trai thở ra tiếng kêu

ken-do-choi-lot-vao-khi-quan-be-trai-tho-ra-tieng-keu

Bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Ngày 6/1, ông Tăng Xuân Hải (Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An), cho biết đơn vị vừa gặp một dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân 6 tuổi, hiện sức khỏe bệnh nhân này ổn định và chuẩn bị xuất viện.

Trước đó, ngày 3/1 bệnh viện tiếp nhận bé Nguyễn Ngọc Mạnh (6 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai) nhập viện trong tình trạng khó thở, ho nhiều, nhưng không bị sốt. Qua lời kể của người thân, trước đó cháu bé đã ngậm kèn để thổi, nhưng hút hơi mạnh quá khiến kèn lọt thỏm vào miệng rồi trôi vào trong người. Thời điểm kèn ở khí quản, bé thở ra tiếng kêu, người nhà dùng tay để móc kèn nhưng bất thành và kèn trôi tiếp vào phế quản.

ken-do-choi-lot-vao-khi-quan-be-trai-tho-ra-tieng-keu-1

Dị vật được gắp ra khỏi cơ thể bé. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Theo bác sĩ, do dị vật là nhựa, không ngấm thuốc cản quang nên quá trình chụp phim không nhìn thấy, qua chuẩn đoán lâm sàng và từ thông tin của người nhà nên bác sĩ thực hiện nội soi.

“Dị vật bằng nhựa, hình tròn nên chúng tôi gặp khó khăn khi gắp bởi bị xoay trượt. Gần một giờ đồng hồ, ê kíp bác sĩ mới lấy được dị vật dài gần 1,5 cm; rộng 0,5 cm ra khỏi phế quản của bệnh nhân”, bác sĩ nói và khuyến cáo các bậc phụ huynh không cho trẻ em tiếp cận đồ chơi có kích thước quá nhỏ.

Phương Linh