Home » Khỏe và đẹp » ‘Khối u’ 40 năm tuổi trong phổi người đàn ông

‘Khối u’ 40 năm tuổi trong phổi người đàn ông

Sau 40 năm nằm trong phổi bệnh nhân, món đồ chơi là chiếc cọc tiêu chóp nón giao thông đã được các bác sĩ phát hiện khi ông này đi khám ung thư.

khoi-u-40-nam-tuoi-trong-phoi-nguoi-dan-ong

Món đồ chơi khiến các bác sĩ tưởng là khối u trong phổi bệnh nhân. Ảnh: BMJ.

Theo Guardian, cách đây một năm bệnh nhân liên tục ho ra đờm vàng và cảm thấy không khỏe. Vì có tiền sử hút thuốc, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị viêm phổi nên được chuyển tới bệnh viện hô hấp. Kết quả chụp X-quang phát hiện phổi bệnh nhân có một khối u. Nội soi cho thấy khối u này thực chất là chiếc cọc tiêu chóp nón giao thông đồ chơi dài một cm mà người đàn ông đã nuốt phải từ năm 1977 – khi còn là một cậu bé.

BMJ Case Reports đưa tin, bác sĩ cho biết khi trẻ em nuốt phải dị vật, các triệu chứng thường bộc phát ngay chứ không chờ đến bốn thập kỷ như người đàn ông trên. “Có khả năng cơ thể bệnh nhân đã tự thay đổi để thích ứng với sự hiện diện của dị vật”, các bác sĩ nhận định.

Bốn tháng sau khi loại bỏ món đồ chơi trong phổi, người đàn ông giảm ho rõ rệt. “Tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện. Cuối cùng ông ấy cũng tìm lại món đồ chơi thất lạc bấy lâu”, các bác sĩ kết luận.

Minh Nguyên