Home » Khỏe và đẹp » Khối u lớn ở não khiến người đàn ông bị liệt nửa người

Khối u lớn ở não khiến người đàn ông bị liệt nửa người

Bệnh nhân 61 tuổi quê Tây Ninh nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội, yếu liệt nửa người trái, tri giác lơ mơ, sức khỏe suy kiệt. Người nhà cho biết, ông đau khoảng hai tháng nay nhưng nghĩ do bệnh người lớn tuổi nên gia đình không đưa đến viện khám. Gần đây tình trạng đau đầu của bệnh nhân ngày càng tăng, đột ngột yếu liệt nửa người, không còn tỉnh táo và có dấu hiệu lơ mơ. 

Cứu sống nam bệnh nhân bị liệt nửa người. Ảnh: C.K

Bệnh nhân được bác sĩ chăm sóc hậu phẫu. Ảnh: C.K

Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á xác định bệnh nhân có khối u não rất lớn ở cánh bé xương bướm bên phải. Khối u chèn ép tổn thương nghiêm trọng đến nhiều chức năng của cơ thể bệnh nhân như vận động, thị giác, nhận thức.

Kíp bác sĩ đã phẫu thuật trong 5 giờ, bóc tách hoàn toàn khối u khỏi não bệnh nhân. Sau 10 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

Kíp bác sĩ cho hay, ca phẫu thuật lấy hết khối u ra khỏi não mà không làm ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ là vô cùng phức tạp. Bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan đến thần kinh sọ não nên điều trị tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa Ngoại Thần Kinh và trang thiết bị hiện đại chuyên dụng. 

Cao Khẩm