Home » Khỏe và đẹp » Không kịp chờ ghép tim, em bé qua đời trong vòng tay bố mẹ

Không kịp chờ ghép tim, em bé qua đời trong vòng tay bố mẹ

Không từ ngữ nào có thể diễn tả nỗi đau và tình thương tôi chứng kiến. Đây chính là sự thật tàn nhẫn nhiều gia đình phải đối mặt“, nhiếp ảnh gia Suha Dabit viết trên trang cá nhân. Bên dưới thông điệp, nữ nhiếp ảnh gia đăng tải bức ảnh bé Adalynn trút hơi thở trong vòng tay bố mẹ. Mắc dị tật tim bẩm sinh, bé không kịp chờ ghép tạng mà qua đời khi chưa tròn hai tuổi.

Mẹ Adalynn đau đớn ôm con gái vừa qua đời. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Mẹ Adalynn đau đớn ôm con gái nhỏ. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Theo Love What Matters, con gái của Dabit cũng bị dị tật tim bẩm sinh song may mắn sống sót nhờ được ghép tim kịp thời. “Sau gần sáu tháng chờ đợi và cầu nguyện, chúng tôi đã có thể đưa con về nhà”, người phụ nữ chia sẻ. 

Từ trải nghiệm cuộc đời, Dabit mong muốn giúp đỡ các gia đình chung cảnh ngộ và quyết định trở thành nhiếp ảnh gia. “Bước vào phòng chăm sóc đặc biệt, tôi nắm lấy linh hồn của những chiến binh nhỏ bé. Mỗi đứa trẻ đều có một câu chuyện riêng xứng đáng được lắng nghe và kể lại”, Dabit tâm sự.

Bố mẹ Adalynn từ biệt con gái. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Bố mẹ Adalynn từ biệt con gái. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Trên thực tế, Adalynn chỉ là một trong 20 bệnh nhân đang chờ hiến tạng tử vong mỗi ngày ở Mỹ. Ước tính, tại đất nước này mỗi năm có khoảng 40.000 em bé bị dị tật tim bẩm sinh, tương đương một trên 100 trẻ sơ sinh. “Dị tật tim bẩm sinh cướp đi quá nhiều mạng sống”, Dabit nghẹn ngào. 

Cả gia đình ôm Adalynn lần cuối. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Cả gia đình ôm Adalynn lần cuối trước khi ly biệt. Ảnh: Photographer Suha Dabit.

Với loạt ảnh về Adalynn, nữ nhiếp ảnh gia hy vọng có thể giúp cộng đồng hiểu hơn về dị tật tim bẩm sinh cũng như chủ động hiến tạng. “Chỉ cần một cá nhân hiến tạng, tám cuộc đời khác sẽ có cơ hội sống sót”, cô nói. Dabit đồng thời gửi lời cảm ơn đến gia đình Adalynn và nhắn nhủ bé gái đã mất: “Bay cao nhé bé yêu. Con đã chiến đấu rất kiên cường và chạm tới trái tim của biết bao người”.

Minh Nguyên