Home » Khỏe và đẹp » Ký hợp tác nâng cao tầm vóc trẻ em Việt

Ký hợp tác nâng cao tầm vóc trẻ em Việt

Hợp tác này nằm trong Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, còn gọi là đề án 641 theo phê duyệt của Thủ tướng. Đề án nhằm mục tiêu phát triển tầm vóc thể lực, nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khoẻ mạnh của người Việt Nam, khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em 6-17 tuổi.

Đề án 641 có 4 nội dung, gồm nghiên cứu ứng dụng những yếu tố tác động đến tầm vóc thể lực người Việt; chăm sóc dinh dưỡng, sức khoẻ và chất lượng dân số; tăng cường giáo dục thể chất để tăng chiều cao học sinh 3-18 tuổi; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội để phát triển tầm vóc.

ky-hop-tac-nang-cao-tam-voc-tre-em-viet

Đại diện Sở Văn hoá Thể thao, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM và Nestlé Việt Nam trao nhau bản ghi nhớ hợp tác sau khi ký kết. Ảnh: P.A.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP HCM, chương trình hợp tác với Nestlé Việt Nam thí điểm chăm sóc dinh dưỡng và hoạt động thể thao cho trẻ em thành phố, thực hiện trong 4 năm. Dự kiến hàng trăm nghìn học sinh độ tuổi 3-7 ở 200 trường được tham gia các hoạt động thể thao “Năng động Việt Nam” gồm bóng đá, bóng rổ, điền kinh, võ thuật, bơi lội.  

Trao đổi với VnExpress.net, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết, tình trạng thiếu hụt sắt, iôt và vitamin A của trẻ em Việt cần được cải thiện qua khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng và rèn luyện thể lực bằng cách tăng cường vận động. “Chúng tôi có nhiều dự án hợp tác công tư cấp quốc gia nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng”, ông Ganesan chia sẻ.

Phan Anh