Home » Khỏe và đẹp » Làm sao giảm béo mông đùi?

Làm sao giảm béo mông đùi?

Em năm nay 19 tuổi, cao 166 cm, nặng 72 kg, tính theo chỉ số BMI thì đang ở giai đoạn tiền béo phì. Đặc biệt thân hình em không được cân đối khi trọng lượng cơ thể dồn chủ yếu vào đôi chân và mông. Nhờ chuyên gia cho lời khuyên về chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể giảm cân và cải thiện vóc dáng. Xin cảm ơn. (Hoaduongminh6369)

lam-sao-giam-beo-mong-dui

Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào em, với trường hợp của em nên tập thể dục thể thao kết hợp ăn uống để cơ thể săn chắc. Trên thực tế, một người có chỉ số BMI là bình thường nhưng không tập luyện thể thao thì lượng mỡ thừa trong cơ thể vẫn nhiều dẫn đến tay chân bủn rủn, thân thể èo uột, bụng lại to và mỡ nhiều.

Chế độ dinh dưỡng, em nên ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ: Bữa sáng cách trưa 5-6 giờ, bữa trưa cách chiều 6 giờ và bữa tối cách buổi sáng khoảng 12 giờ. Bữa phụ là giữa buổi sáng và giữa buổi trưa chiều. Các bữa phụ nên ưu tiên thực phẩm như táo, hạt hạnh nhân hay hũ sữa chua.

Em không cung cấp đủ yếu tố như tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể nên tôi không thể tính chính xác em cần bao nhiêu calo trong một ngày. Những nguyên tắc ăn uống em nên áp dụng là ăn ít tinh bột, thay cơm bằng khoai lang, yến mạch, táo để cung cấp năng lượng hằng ngày. Ăn nhiều rau quả để có chất xơ. Với chỉ số BMI cao hơn bình thường, em nên lưu ý ăn lượng đạm vừa phải để tránh bị dư axit uric dẫn đến gout.

Em nên đến phòng gym để tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc tập những động tác cường độ cao tại nhà mỗi ngày.

Chúc em sớm lấy lại vóc dáng thon gọn và sức khỏe.

Huấn luyện viên Nguyễn Thế Thanh Tùng
Thành viên Hiệp hội khoa học thể thao quốc tế – ISSA