Home » Khỏe và đẹp » Laser chữa bệnh răng miệng, ngủ ngáy

Laser chữa bệnh răng miệng, ngủ ngáy

Bác sĩ Linh Lan Nguyễn, người được nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Nha khoa Quốc tế năm 2016 đã chuyển giao và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy LightWalker tại Đại học Y dược ngày 10/7. Đây là công nghệ tiên tiến đã được áp dụng rộng rãi tại châu Âu và Mỹ, với 80 chương trình cài đặt sẵn, màn hình cảm ứng chạm, khả năng cắt nhanh chóng và hiệu quả.

laser-chua-benh-rang-mieng-ngu-ngay

Phương pháp laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân. Ảnh: dental.

Phương pháp mới này có hiệu quả cao trong điều trị bệnh nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant, thẩm mỹ vùng mặt… Đặc biệt công nghệ mới còn có khả năng làm giảm và yếu đi cơn ngáy, từ đó giảm tác động của tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

Phó giáo sư Ngô Thị Quỳnh Mai, Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y dược TP HCM cho biết phương pháp laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân. Kỹ thuật này có độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh so với các phương pháp truyền thống như dùng khoan, dao mổ…

Đối với bác sĩ nha khoa, các hệ thống máy laser cung cấp những ứng dụng với những thông số cơ bản cũng như tối ưu hóa theo chỉ định điều trị cho từng trường hợp. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, không phải dùng sức nhiều như các thiết bị cơ truyền thống.