Home » Khỏe và đẹp » Lở núi khiến bà bầu không kịp đến viện đẻ, thai nhi tử vong

Lở núi khiến bà bầu không kịp đến viện đẻ, thai nhi tử vong

Thai phụ chuyển dạ đêm 22/11. Do mưa lớn, đường khó đi, đến rạng sáng hôm sau chị mới được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tây Trà. Lúc này, thai nhi đã bị sa tay (tay ra trước và bị kẹt). Nhận thấy ca sinh khó, nếu không mổ kịp thời sẽ gây tử vong cho mẹ và con, trung tâm y tế huyện đã chuyển sản phụ đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cách huyện khoảng 100 km.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho sản phụ. Ảnh: Bện viện cung cấp.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho sản phụ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đưa sản phụ đi đến đèo Eo Chim giáp ranh huyện Trà Bồng thì bị tắc đường do sạt lở núi. Các y bác sĩ mất khoảng nửa giờ để đưa sản phụ qua điểm sạt lở. Trung tâm y tế huyện Trà Bồng cách đó 50 km được yêu cầu hỗ trợ và điều xe cứu thương đưa sản phụ đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi.

Bác sĩ Võ Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho biết, sản phụ nhập viện lúc 8h hôm 23/11 trong tình trạng băng huyết, mất máu, vỡ tử cung, bàng quang. Thai nhi đã tử vong trên đường đi.

Kíp trực gồm 6 bác sĩ mất hơn 4 giờ để cấp cứu truyền 3 lít máu, khâu bàng quang, cắt bỏ tử cung cứu sản phụ. “Sáng nay, sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân đã phục hồi”, bác sĩ Tuyến cho biết.

Đến sáng nay, một số tuyến đường huyện Tây Trà vẫn ách tắc do lở núi. Ảnh: Vân Hùng.

Một số tuyến đường huyện Tây Trà bị ách tắc do lở núi. Ảnh: Vân Hùng.

Nhiều ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn trên diện rộng làm nước sông dâng cao, gây sạt lở núi.

Phạm Linh