Home » Khỏe và đẹp » Lời cảm phục chồng dành cho vợ đang mang thai đứa con không não

Lời cảm phục chồng dành cho vợ đang mang thai đứa con không não

Tôi đã kết hôn với một cô gái đặc biệt phi thường”, Royce Young viết dưới tấm ảnh anh chụp vợ ngày 17/2. Theo Huffington Post, Keri đang mang thai 7 tháng Eva – đứa con thứ hai và là một bé gái. Không may, ở tuần thứ 19, hình ảnh siêu âm cho thấy thai nhi không có não.

loi-nhan-nhu-chong-danh-cho-nguoi-vo-mang-thai-dua-con-khong-nao

Keri say ngủ trên ghế. Ảnh: Royce Young.

“Lúc ấy, bằng cách nào đó, Keri vừa khóc nức nở bỗng ngước lên hỏi: ‘Liệu em có thể tiếp tục mang thai để hiến tặng nội tạng con được không?'”, Royce xúc động nhớ lại ngày định mệnh. “Tôi không khỏi kinh ngạc dù trái tim tan nát. Tôi như thể một khán giả chứng kiến nữ anh hùng tìm thấy sức mạnh. Ở thời điểm tồi tệ nhất cuộc đời, cô ấy vẫn nghĩ đến người khác và cách giúp đỡ họ. Đó là một trong những điều mạnh mẽ nhất tôi từng trải qua”. 

Đồng ý với quyết định giữ thai để hiến tạng con gái, Royce chứng kiến nỗi đau không thể nói hết thành lời của vợ. “Cô ấy cảm nhận từng cái đạp, từng cái nấc và từng cái cuộn người của con gái trong bụng. Mọi giây phút, cơ thể nhắc nhở cô ấy rằng đứa bé trong bụng sẽ chết”, ông bố nghẹn ngào. “9 tháng mang thai cuối cùng sẽ kết thúc trong bóng tối. Cô ấy sẽ phải chịu đựng tất cả”. 

Dần dần vợ chồng Royce mới nguôi ngoai phần nào bởi biết bé Eva sẽ đem tới điều kỳ diệu cho các gia đình đang cần tạng cho con.

loi-nhan-nhu-chong-danh-cho-nguoi-vo-mang-thai-dua-con-khong-nao-1

Vợ chồng Royce và Keri cùng con trai Harrison. Ảnh: Royce Young.

Trước Eva, Royce và Keri có một con trai 2 tuổi tên Harrison. “Mỗi khi Harrison bị đau, Keri hỏi con có cứng cỏi, dũng cảm không và thằng bé ngay lập tức gật đầu”, Royce viết. “Giờ đây, tôi ngắm nhìn Keri mà không cần hỏi gì hết. Cô ấy cứng cỏi, dũng cảm, phi thường và đặc biệt”.

Minh Nguyên