Home » Khỏe và đẹp » Lời hứa với con trai bị ung thư thức tỉnh người cha tuyệt vọng

Lời hứa với con trai bị ung thư thức tỉnh người cha tuyệt vọng

Thất nghiệp, phá sản và ly hôn, Jimmy Ong (Singapore) tưởng như đã chạm đến tận cùng sự đau khổ khi phát hiện con trai Shaun bị ung thư não. “Tôi không thể tin được”, Jimmy kể với CNA Insider. “Thằng bé là một đứa trẻ hoạt bát và ưa nhìn”. 

Từng rất thành đạt với công ty riêng, Jimmy mất tất cả do bị đối tác lừa. Ngay cả vợ cũng bỏ đi, để lại ông cùng con trai 11 tuổi. “Thằng bé là người duy nhất tôi có thể chia sẻ nỗi đau”, ông bố nhớ lại. “Dù còn nhỏ, con vẫn thấu hiểu tất cả. Shaun đã nói mặc cho thế giới đối xử với tôi thế nào, con sẽ luôn yêu thương tôi hết lòng”. 

loi-hua-voi-dua-con-ung-thu-thuc-tinh-ong-bo-tuyet-vong

Jimmy bên con trai Shaun. Ảnh: CNA Insider.

Năm 2003, bác sĩ chẩn đoán Shaun mắc bệnh ung thư não và chỉ còn sống từ 9 tháng tới 5 năm. Tuy vậy, chỉ 7 tháng sau, cậu bé qua đời. 

“Đi từ nhà hỏa táng trở về nhà, tôi gần như phát điên. Tôi nghĩ rằng mọi thứ đã chấm hết”, Jimmy đau đớn. Bước vào căn hộ ở tầng thứ 11, người đàn ông cầm trong tay bức ảnh chụp hai cha con và chỉ muốn nhảy xuống. Thế nhưng, đúng lúc đó, Jimmy nhớ lại 3 điều đã hứa với Shaun trước khi em nhỏ ra đi mãi mãi.

3 lời hứa với Shaun của Jimmy Ong

3 lời hứa chưa hoàn thành với con trai ngày ấy thúc đẩy Jimmy nén nỗi đau lao vào làm việc. Ông đặt ra các mục tiêu cụ thể và dần trả hết các khoản nợ. Sau 12 năm vất vả, Jimmy không còn là người phá sản.

Ngày nay, Jimmy điều hành công ty riêng với mục đích lấy lại động lực cho những ai mất hy vọng. Ông cũng tìm lại gia đình bên vợ cùng 2 con trai. Như đúng lời hứa với Shaun, Jimmy bỏ hút thuốc và dành nhiều thời gian nhất có thể bên bố mẹ.

“Đó thực sự là những thành quả to lớn”, Jimmy mỉm cười hạnh phúc. “Shaun, cảm ơn con vì đã cho bố có những lời hứa ấy với con”.