Home » Khỏe và đẹp » Lý do bạn tuyệt đối không được đi chân trần ở phòng gym

Lý do bạn tuyệt đối không được đi chân trần ở phòng gym

“Hãy bảo vệ bàn chân”, một nhân viên văn phòng giấu tên ở Texas (Mỹ) cảnh báo sau khi gửi câu chuyện của bản thân lên đài radio. Theo The Buzz, để chuẩn bị cho cuộc chạy marathon sắp tới, anh thường xuyên tới phòng gym luyện tập. Một buổi trưa, anh bỏ quên dép nhựa đi trong nhà tắm song vẫn vệ sinh cá nhân vì không muốn quay lại công ty với mùi cơ thể khó chịu.

ly-do-ban-tuyet-doi-khong-duoc-di-chan-tran-o-phong-gym

Bàn chân bị loét nặng của nam nhân viên văn phòng. Ảnh: MH.

Nhanh chóng, chân người đàn ông bắt đầu xuất hiện mảng cứng gây ngứa ngáy, khó chịu. Nó phát triển thành một khối u rồi lan ra khắp bàn chân, tạo thành nhiều vết loét. Tự chữa trị tại nhà suốt 6 tháng mà không khỏi, anh đến gặp bác sĩ và phát hiện tình trạng của mình do virus HPV gây nên. Do nhiễm trùng nặng, bệnh nhân phải trải qua ca phẫu thuật cấy ghép da.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe nam nhân viên đã ổn định song đội ngũ y tế nhận định người bệnh cần đến 3 tháng để đi lại bình thường. Trên thực tế, virus HPV tồn tại được hơn 2 năm trên bề mặt ẩm ướt nên để bảo vệ bàn chân, bạn cần nhớ mang giầy dép mỗi lần đi tới những nơi có nước ngoài công cộng, đặc biệt là phòng tắm nơi tập gym.

Minh Nhật