Home » Khỏe và đẹp » Lý do phái đẹp nên tập tạ hơn chạy bộ

Lý do phái đẹp nên tập tạ hơn chạy bộ

Những ai tin rằng các bài tập cardio (tăng nhịp tim) cổ điển giúp sở hữu vóc dáng trong mơ hẳn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến hành trình “lột xác” của Karina Irby (Australia). Trải qua 4 năm luyện tập, nhà thiết kế đồ bơi 27 tuổi là minh chứng cho thấy tập tạ tốt hơn cardio.

ly-do-phai-dep-nen-tap-ta-hon-chay-bo

Từ trái sang: Quá trình “lột xác” của Irby từ khi chỉ tập cardio đến lúc chuyển sang tập tạ. Ảnh: Instagram.

Theo Yahoo, Irby đã chia sẻ lên mạng xã hội sự biến đổi tuyệt vời của bản thân khi chuyển từ cardio sang tập tạ. Cụ thể, thời điểm chỉ tập cardio mà chủ yếu là chạy bộ, cơ thể Irby khá gầy gò, không mấy hấp dẫn. Sau này, nhờ tập tạ, cô trở nên nảy nở, đầy sức sống. 

“Khoảng 2-3 năm nay, tôi luyện tập rất chăm chỉ. Tôi nâng được tạ khá nặng đấy”, Irby cho biết. Hiện nay, cô tập tạ 4 lần mỗi tuần, mỗi lần 45 phút. Thời lượng tập cardio rút xuống còn 1-2 buổi và đều kết hợp với tạ. 

ly-do-phai-dep-nen-tap-ta-hon-chay-bo-1

Irby quyến rũ, nóng bỏng nhờ tập tạ. Ảnh: Instagram.

Ngoài việc thay đổi chế độ luyện tập, nhà thiết kế còn chú ý ăn uống. Irby tiết lộ cô ăn nhiều hơn trước song chỉ chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

ly-do-phai-dep-nen-tap-ta-hon-chay-bo-2

Irby tràn đầy sức sống, khác hẳn quãng thời gian gầy gò trước kia. Ảnh: Instagram.

Trên thực tế, thực hiện chế độ cardio nghiêm ngặt cùng chạy bộ đường dài mỡ hiệu quả nhưng lại hạn chế khả năng xây dựng cơ bắp. Quan sát các vận động viên điền kinh, bạn sẽ nhận ra phần lớn trong số họ là những người mảnh mai.

Nếu muốn tăng cơ bắp, bạn hãy học hỏi Irby và lấy tạ làm “xương sống” cho quá trình luyện tập của mình. Không chỉ giảm calo, bạn còn tiếp thêm sức mạnh cho các nhóm cơ. Vòng eo nhỏ kết hợp với phần ngực, lưng mạnh mẽ sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn.